Các loại hình marketing du lịch nổi bật hiện nay

1. Marketing du lịch thời kì công nghệ

1.1. Marketing du lịch qua website

marketing du lich qua website

Ngày nay, muốn giới thiệu bất kì sản phẩm nào đến khách hàng chúng ta đều cần thông qua một kênh khác là website và kinh doanh du lịch cũng vậy. Tại sao lại vậy? Chúng ta để ý đến hành vi hiện nay của con người khi có đến 90% họ sử dụng internet và di động để lướt web và tìm kiếm thông tin thay vì chỉ xem thời sự, đọc báo,… Vì vậy tiếp thị quảng cáo du lịch qua website là một kênh mang lại hiệu quả. => Thiết kế website du lịch và đầu tư vào  website cần được chuyên nghiệp để đẹp mắt, thu hút tạo cảm hứng cho khách hàng thực hiện các bước tiếp theo.

1.2 Marketing du lịch qua mạng xã hội

Marketig du lich qua mang xa hoi

Bùng nổ công nghệ, số ngườ gia tăng sử dụng mạng xã hội là con số được lưu tâm trong trong những năm cuối thập kỉ qua. Qua đó cho thấy với các nhà kinh doanh đây là một nền tảng không thể bỏ lỡ nhằm mang lại doanh thu cho doanh nghiệp của họ. Và trong kinh doanh du lịch thì đây là một kênh mang lại doanh thu không ngờ thứ 2 cho các công ty. Các kênh mạng xã hội hiện nay bạn có thể sử dụng như: Facebook, Instagram, Twister,…

1.3 Marketing du lịch qua KOLs

KOL là một khái niệm chỉ những người nổi tiếng. Hiện nay các doanh nghiệp sẽ thuê các ca sĩ, diễn viên,.. để trải nghiệm các dịch vụ/ tour của họ và để KOLs kể lại về chuyến hành trình tuyệt vời của mình. Trong giới truyền thông đây là một hình thức marketing mới cho ngành du lịch đem lại doanh thu rất tốt. 

1.4 Marketing du lịch bằng email

Marketing du lịch qua email

Email marketing là phương án truyền thông không phải là phù hợp với tất cả các lĩnh vực, nhưng với du lịch thì đây là kênh được đánh giá là có mang lại hiệu quả, đặc biệt vào mùa du lịch cao điểm. Với những công cụ và thao tác mỗi ngày, bạn sẽ khiến khách hàng không thể quên được mình. Tuy nhiên với kênh này bạn cần phải thật khéo léo để tránh làm phiền và thư được gửi đi không bị rơi vào spam.

1.5 Marketing du lịch qua SMS

marketing du lich qua sms

SMS là hình thức marketing tin nhắn dựa theo số điên thoại có sẵn của khách hàng. Với các khách hàng đã từng sử dụng tour của bên bạn, bạn hoàn toàn có thể căn cứ vào đây và gửi các chương trình khuyến mại cũng như các tour du lịch hấp dẫn mới đến khách hàng của mình.

2. Marketing du lịch truyền thống

Với các hình thức marketing du lịch truyền thống như “phát tờ rơi, quầy vé, hội chợ,…” sẽ bị yếu nếu ứng dụng trong truyền thông du lịch. Tuy nhiên, truyền thống thường sẽ đem lại sự thân thiện, gần gũi hơn, ngoài ra nếu biết cách sáng tạo và có hướng đi mới thì đây cũng là một kênh không tồi.

Lien he cong ty IIT

Leave a Comment