[Xu hướng] khởi nghiệp với kinh doanh du lịch trực tuyến

Sự phát triển của công nghệ smartphone – điện thoại thông minh, con người có thể truy cập website mọi lúc, mọi nơi. Mở ra cơ hội cho ngành kinh doanh du lịch trực tuyến với dịch vụ đặt tour online.

I. Du lịch trực tuyến là gì?

Du lịch trực tuyến hay còn gọi là du lịch điện tử – Là việc sử dụng công nghệ số trong tất các các quy trình và chuỗi giá trị trong du lịch (lữ hành, khách sạn, phục vụ ăn uống,…) để các đơn vị du lịch phát huy tối đa hiệu suất và hiệu quả.

Du lịch trực tuyến là gì
Du lịch trực tuyến là gì

Đây là một hình thái du lịch có tính tương tác mạnh giữa doanh nghiệp với khách hàng dựa trên phạm vi kỹ thuật và nền tảng công nghệ cho trang web du lịch.

II. Những con số biết nói về kinh doanh du lịch trực tuyến

Một khảo sát khách du lịch quốc tế tại Việt Nam năm 2017 cho thấy: “71% du khách tham khao thông tin điểm đến trên internet và có 64 % lựa chọn đặt tour du lịch trực tuyến đến Việt Nam.

Với sự phát triển mạnh mẽ của thương mại diện tử trong du lịch. Tỷ lệ này sẽ ngày càng được nâng cao và đẩy mạnh trong những năm tiếp theo.

>Xem thêm:

III. Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh trực tuyến?

Giải pháp rất đơn giản là xây dựng một ứng dụng website du lịch. Việc chuyển sang internet sẽ mang lại cho công ty du lịch rất nhiều lợi thế như:

  • Tự động hóa,
  • Tiết kiệm chi phí
  • Thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn
  • Giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn
Kinh doanh du lịch trực tuyến
Làm thế nào để kinh doanh du lịch trực tuyến

Nhưng nên xây dựng cái gì: một trang web hay một ứng dụng di động? đó là một câu hỏi khó. Nhưng để tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao, xây dựng website du lịch sẽ là một lựa chọn hoàn hảo bởi:

  • Mở rộng thị trường, tăng khả năng thu hút, tiếp cận với khách khàng tiềm năng
  • Tiết kiệm chi phí
  • Đem lại trải nghiệm khách hàng tốt hơn
  • Dễ dàng triển khai nhiều chiến dịch quảng bá thương hiệu, sản phẩm

Xem thêm: xây dựng phương án kinh doanh du lịch sinh thái

IV. Giải pháp cạnh tranh trong kinh doanh du lịch trực tuyến hiện nay

Để có thể sống sót trong môi trường cạnh tranh khốc liệt này, các doanh nghiệp du lịch nên chủ động làm ngay để có khách hàng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong làm marketing thị trường du lịch lữ hành. Design Webtravel đã đúc kết ra được những lợi khuyên sau:

Với các đại lý du lịch nên đầu tư thiết kế một website du lịch chuyên nghiệp. Bởi hiện nay, thói quen lên mạng, lướt web để tìm thông tin, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến kinh doanh tour. Nếu doanh nghiệp có thể khai thác trên mảng website thì có thể tăng tương tác và tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Không chỉ dùng lại ở đó, sau khi đặt tour – du khách hoàn toàn có thể thanh toán trực tuyến bằng nhiều phương thức khác nhau: ATM, VISA,…

Giải pháp cạnh tranh trong kinh doanh du lịch trực tuyến
Giải pháp cạnh tranh trong kinh doanh du lịch trực tuyến

Mặt khác, các đại lý du lịch (OTA) đang chiếm phần lớn thị phần du lịch. Các công ty du lịch muốn bán tour nhanh chóng cần phải liên kết với các đại lý. Tuy nhiên, việc này cần trả một khoản phí không hề nhỏ cho các đơn vị trung gian như vậy – điều này gây cảm trở không hề nhỏ trong kinh doanh du lịch khi vào mùa cao điểm khi website có lượng truy cập quá tải.

HIểu được điều này, Design Webtravel đưa ra hệ thống đặt tour du lịch trực tuyến được tích hợp sẵn khi thiết kế website du lịch. Đây là một phần mềm hiện đại giúp cải thiện doanh số và nâng cao tính chuyên nghiệp bán tour của doanh nghiệp.

Khi kinh doanh du lịch trực tuyến, rất khó để khách hàng có thể nhận định được đâu là doanh nghiêp lớn – đâu là doanh nghiệp nhỏ, tất cả đều được hoạt động một cách công bằng. Điều này cũng tăng được sự chuyên nghiệp và tạo được sự tin tưởng trong suy nghĩ của du khách.

Kết

Tóm lại, xu hướng kinh doanh trong ngành du lịch thay đổi mỗi ngày. Các doanh nghiệp nên vận dụng mọi yếu tốt vào việc xây dựng kinh doanh thật tốt thì chắc chắn việc bán tour trở nên dễ dàng, nhanh chóng chỉ là vấn đề thời gian. Kinh doanh du lịch trực tuyến sẽ là một hướng đi mới đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp tại Việt Nam khai thác.

Xem thêm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.