Thiết kế website du lịch và những điểm cần lưu ý

Thiết kế website du lịch là yếu tố không thể thiếu đối với các doanh nghiệp du lịch lữ hành. Để có thu hút khách hàng tiềm năng, cạnh tranh với các đối thủ khác thì khi thiết kế website doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề nào? Hãy cùng Design web travel tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Tối ưu hóa tốc độ tải trang

Tốc độ tải trang web của website du lịch được xem là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi thiết kế web. Bởi khách hàng họ thường thiếu kiên nhẫn khi truy cập vào một trang web có tốc độ tải chậm, họ sẵn sàng có thể rời khỏi trang web đó và không bao giờ quay lại nữa. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp bạn muốn thiết kế website nên chú ý tới tốc độ tải trang và tối ưu nó để không mất đi nguồn khách hàng tiềm năng này.

Thiết kế website du lịch tối ưu hóa tốc độ tải trang

 

2. Thiết kế website du lịch tích hợp đặt tour và thanh toán trực tuyến

Thời kỳ công nghệ 4.0 bùng nổ, cùng với đó là sự phát triển và phổ biến xu hướng đặt mua trực tuyến của người tiêu dùng. Để có thể bắt kịp xu thế người dùng hiện nay đòi hỏi các doanh nghiệp cần phải tích hợp tính năng đặt tour và thanh toán trực tuyến ngay trên website du lịch của mình. Điều này góp phần tiết kiệm một khoản không hề nhỏ cho doanh nghiệp thay vì phải trả một khoản phí cho các trang OTA.

Thiết kế website du lịch tích hợp đặt tour và thanh toán trực tuyến

 

3. Thiết kế website du lịch tương thích với các thiết bị di động

Người dùng thường có thói quen lướt web bằng di động khi rảnh rỗi. Để có thể tiếp cận tối đa các khách hàng tiềm năng đòi hỏi website du lịch của doanh nghiệp cần phải được thiết kế tương thích di động. Với việc tương thích với thiết bị di động, website dễ dàng tương tác với người dùng hơn, mang lại trải nghiệm tốt hơn đồng thời dễ dàng tăng thứ bậc của website khi tìm kiếm trên Google.

Thiết kế website du lịch tương thích thiết bị di động

4. Tích hợp mạng xã hội

Mạng xã hội đang ngày càng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu. Đây chính là công cụ hữu hiệu trong việc vận hành và phát triển website bằng cách xuất hiện dưới dạng các nút chia sẻ trực tiếp trên trang web. Việc tích hợp mạng xã hội ngay trên website du lịch giúp tăng lượng lớn truy cập vào website, đưa nội dung của bạn tới lượng độc giả rộng rãi hơn, tăng độ phủ của thương hiệu. 

Trên đây là một số lưu ý khi doanh nghiệp thiết kế website du lịch. Hy vọng với những lưu ý này, doanh nghiệp bạn có thể sở hữu một website độc đáo, chuyên nghiệp thu hút khách hàng.

Leave a Comment