Thiết kế website du lịch và những điều cần quan tâm

Sở hữu website du lịch là điều tối cần thiết với bất kì một doanh nghiệp nào khi bắt đầu kinh doanh. Không cần nhắc đến vai trò của một website du lịch trong thời kì 4.0 hiện nay. Nhưng để thiết kế website du lịch đẹp sao cho chất lượng thì không phải đơn vị nào cũng làm được và những điều bạn cần quan tâm khi thiết kế website du lịch là gì? Hãy cùng Design webtravel tìm hiểu sau đây nhé!

nhung dieu can quan tam khi thiet ke website du lich

I. giao diện và tính năng cần phải có trong thiết kế website du lịch

1. Thanh công cụ tìm kiếm

Thanh tìm kiếm là một tính năng không thể thiếu khi thiết kế website du lịch, với một thanh tìm kiếm thông minh khách hàng có thể tìm kiếm về lịch trình tour, danh sách quốc gia, các loại hình tour ở từng quốc gia. Như vậy việc tìm kiếm sẽ trở nên dễ dàng và giúp ích hơn cho người dùng.

2. Tính năng đặt tour

Tinh nang dat tour khi thiet ke website du lich

Đặt tour là tính năng cần phải có với tất cả các website du lịch trong thời buổi kinh doanh hiện nay. Ở một vài quốc gia trên thế giới, không chỉ dừng lại ở tính năng đặt tour web du lịch của họ còn đáp ứng thêm các tiêu chuẩn về thanh toán trực tuyến và điều này trở thành hết sức bình thường ở nước ngoài. Tuy nhiên, ở Việt Nam điều này chưa thực sự được phổ biến khi khách hàng tiến hành đặt tour tại website của doanh nghiệp. Đón đầu xu hướng, tại Design webtravel tính năng này hoàn toàn có thể được tích hợp trên web giúp khách hàng thanh toán trực tuyến ngay khi book tour.

3. Tương tác với mạng xã hội

Tính năng tương tác trên mạng xã hội sẽ rất tốt cho việc làm Marketing du lịch của doanh nghiệp. Chúng ta cần tìm được vị trí đặt các nút mạng xã hội trên website một cách hợp lý nhất nhằm thu hút khách hàng. Rất nhiều khách hàng họ ưa thích mạng xã hội và tìm kiếm thông tin trên đó sau đó quay trở lại website hoặc ngược lại. Chính vì vậy, biết cách kết hợp các yếu tố trên sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều khi làm marketing online.

4. Tư vấn trực tuyến

Khi khách hàng vào website và họ đang xem thông tin, những thắc mắc và câu hỏi của khách hàng luôn cần được giải quyết nhanh chóng và tốt nhất qua rất nhiều hình thức như gọi điện trực tiếp hoặc tư vấn qua box chat của website, tính năng này sẽ giúp bạn phục vụ khách hàng tốt hơn và có nhiều khách hàng chọn bạn làm nơi cung cấp tour cho doanh nghiệp hoặc cá nhân họ.

tu van truc tuyen khi thiet ke website du lich

5. Tính điều hướng của trang web

Để thu hút khách hàng vào website đã khó, vậy làm sao để giữ chân khách hàng trên website càng khó hơn ngoài việc thiết kế giao diện website đẹp mắt, khi chuyển hướng trang web cần linh hoạt, nội dung trình bày khoa học, tập trung, dễ tìm kiếm thông tin khi cần.

Xem thêm:

II. Các tiêu chuẩn khi thiết kế website du lịch

1. Tốc độ load web và tính bảo mật của web

Tại Design webtravel, website của khách hàng sẽ được đảm bảo về an toàn cũng như tính bảo mật. Công ty chúng tôi thiết kế dựa trên mã nguồn đóng Asp.net đã được mã hóa hoàn toàn trước khi đưa lên Internet.

2. Hình thức thanh toán online

Tại Designwebtravel khi khách hàng thiết kế web tại công ty chúng tôi, công ty sẽ tích hợp tính năng thanh toán trực tuyến ngay trên website giúp khách hàng của bạn không gặp khó khăn khi thực hiện giao dịch đến bước này. Đặc biệt là đối với khách quốc tế, đây sẽ là điểm mạnh của công ty bạn.

thanh toan online khi thiet ke website du lich

3. Tính năng Book tour trực tuyến trên website

Hệ thống Book tour được phát triển bởi công ty chúng tôi đi đầu tại Việt Nam, khi khách hàng dễ dàng Book tour và thực hiện các thao tác ngay trên chính website của doanh nghiệp mà không cần qua một đơn vị thứ 3. Các công ty du lịch sẽ nhận được thông tin của khách hàng đặt tour qua việc hệ thống sẽ gửi về email của admin quản trị web du lịch.

4. Web đạt chuẩn Responsive

Thuật ngữ responsive rất quen thuộc đối với những nhà làm web hay những khách hàng đã từng tìm hiểu về website. Tuy nhiên, tại đây chúng tôi nhắc lại để doanh nghiệp chú ý hơn nhằm không bỏ lỡ bất kì một khách hàng khi đã truy cập vào website của bạn. Hiểu đơn giản, web đạt chuẩn responsive là bạn cần tối ưu sao cho khi khách hàng thực hiện lướt web trên máy tính hay thiết bị di động thì website của bạn sẽ đem lại trải nghiệm tốt nhất: giao diện, hình ảnh không bị bóp méo, nội dung không bị mất,…

dat chuan responsive khi thiet ke website du lich

5. Web chuẩn SEO

Tính năng chuẩn Seo sẽ giúp ích cho các công ty du lịch trong việc làm marketing, thân thiện với bộ máy tìm kiếm (đặc biệt là Google). Khi thiết kế một website chuẩn Seo việc làm marketing sẽ trở nên dễ dàng hơn, các công ty du lịch có thể dễ dàng Seo lên top. Website của bạn dễ dàng được hiển thị đến khách hàng hơn.

Design webtravel công ty thiết kế web chuyên biệt trong lĩnh vực du lịch sẽ mang đến cho quý khách hàng sự hài lòng trọn vẹn nhất.

Mọi nhu cầu về tư vấn hãy liên hệ 024 6259 8807 với chúng tôi theo địa chỉ bên dưới để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment