Thiết kế website du lịch và những sai lầm cơ bản cần tránh xa

Bạn thắc mắc tại sao website của mình không có tương tác với khách hàng? Mặc dù đầu tư cho Marketing và quảng cáo rất nhiều nhưng tình hình vẫn không được cải thiện là bao. Hãy cùng Designwebtravel tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu nguyên nhân và những sai lầm cần tránh xa trong quá trình thiết kế website du lịch nhé!

thiet ke website du lich va nhung sai lam co ban can tranh xa

1.Nội dung nghèo nàn, thiếu tính hấp dẫn

Không chỉ riêng thiết kế website mà đối với bất kỳ lĩnh vực nào chúng ta đều bị lôi cuốn lỗi những nội dung phong phú, hấp dẫn. Hãy để khách hàng không từ chối được sự hấp dẫn từ những địa điểm du lịch tuyệt vời hay dịch vụ nghỉ dưỡng đáng mơ ước mà công ty bạn cung cấp. Tuy nhiên, có một lưu ý khi thiết kế website du lịch đó là nội dung cần được trình bày rõ ràng, mạch lạc, dễ nhìn và dễ thu hút.

2.Không tích hợp tính năng đặt tour

Khách hàng thường rất ngại khi phải hoàn tất cả đống thủ tục dài lê thê, họ yêu thích những dịch vụ đơn giản và tiện lợi. Đừng quên tích hợp tính năng đặt tour để nâng cao trải nghiệm người dùng, giúp họ đặt tour dễ dàng, nhanh chóng. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua trợ thủ đắc lực nâng cao hiệu quả kinh doanh này đấy!

thiet ke website du lich khong tich hop booking online

3.Thiết kế website du lịch không tương thích với các thiết bị di động

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, người dùng các thiết bị di động để truy cập mạng Internet thực sự là con số khổng lồ. Chính vì thế, các website ra đời đều phải đáp ứng được nhu cầu đó của khách hàng. Điều này sẽ giúp tỷ lệ tiếp cận khách hàng tốt hơn, tiếp cận được nhiều nhóm đối tượng khách hàng hơn. Vì vậy khi thiết kế website du lịch bạn nhớ áp dụng theo tính năng này để tiện lợi cho người dùng có thể tiếp cận trên nhiều thiết bị khác nhau nhé!

thiet ke website du lich tuong thich voi mobile

4.Tốc độ load quá chậm

Tốc độ load quá chậm là một trong những nguyên nhân chính khiến khách hàng out ra khỏi website của bạn để đi tìm một trang web khác bởi họ không có thời gian để chờ đợi quá lâu. Khi thiết kế website du lịch hãy chú ý đến việc kiểm tra và cải thiện tốc độ load trang nhé!

5.Website không được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

Một website tốt cần có nội dung hấp dẫn, tích hợp booking online, tương thích với mobile,… nhưng vẫn chưa đủ. Một website tốt cũng cần một thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm của Google, nếu như website của bạn đã đáp ứng đủ các tiêu chí của một website chuyên nghiệp nhưng lại không có thứ hạng cao thì cũng rất khó để tiếp cận khách hàng. Vì thế hãy tập trung thiết kế website du lịch chuẩn SEO để thu hút được khách hàng ngày một nhiều.

thiet ke website du lich khong toi uu cong cụ tim kiem

Trên đây là một số lưu ý mà Design web travel mách bạn về những sai lầm cơ bản cần tránh khi thiết kế website du lịch. Hy vọng rằng với những chia sẻ này có thể giúp bạn bổ sung thêm vào cuốn cẩm nang du lịch của mình những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công!

Lien he cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment