Cách viết quảng cáo tour du lịch hay thu hút khách hàng

Cách viết quảng cáo tour du lịch hiệu quả là câu hỏi của rất nhiều doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. Cũng bởi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn tại Việt Nam nên rất nhiều doanh nghiệp đã chen chân vào mảnh đất màu mỡ này. Chính vì vậy mà sự cạnh tranh trong ngành du lịch ngày càng gay gắt. Để tồn tại trong môi trường đó, các doanh nghiệp cần phải đưa ra được những nội dung quảng cáo hấp dẫn, thu hút người đọc, tăng khả năng chuyển đổi khách hàng.

Trong bài viết này, Design Webtravel sẽ đưa đến bạn đọc những cách viết quảng cáo tour du lịch thu hút nhất.

I. 4 nội dung content quảng cáo tour du lịch dễ chốt ngay

1.1 Tạo các blog hướng dẫn, review địa điểm

Việc tìm hiểu trước về địa điểm đến là thói quen của bất cứ người nào đang có ý định muốn đi du lịch. Chính vì vậy, những bài viết chi tiết về chi phí, cách đi lại, địa điểm ăn uống,… luôn nhận được sự quan tâm và tương tác lớn nhất từ người đọc.

Cách viết quảng cáo tour du lịch
Tạo blog – review tour du lịch

Tuy nhiên, doanh nghiệp cần lưu ý khi tạo các blog – review địa điểm này cần trung thực, khách quan. Nếu có lồng ghép quảng cáo cũng cần cực kỳ khéo léo. Chỉ cần trang blog của bạn nhận được đánh giá cao từ cộng đồng thì lượng truy cập tìm tin tức của website bạn sẽ tăng cao. Từ những đối tượng đó có thể lọc ra được những khách hàng tiềm năng.

Những dạng mẩu content này thường đươc áp dụng cho các công ty lữ hành, và doanh nghiệp cung cấp dịch vụ lưu trú – vận chuyển.

>>>Xem thêm: Doanh nghiệp du lịch cần làm gì để giữ chân khách hàng

1.2 Sử dụng nội dung do khách hàng tạo ra

Bạn có biết, rất nhiều người thường có thói quen ghi lại những kinh nghiệm lịch trình du lịch của mình và chia sẻ tới mọi người. Thật bất ngờ rằng những bài viết đó lại được quan tâm lớn hơn so với những bài viết được chia sẻ trên blog, website của các doanh nghiệp.

Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những loại content này để quảng cáo truyền thông co doanh nghiệp của mình.

Cụ thể là bạn hãy tìm những bài viết review của khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn và đăng lại chúng lên các trang mạng xã hội, website. Điều này sẽ tạo được sự tin tưởng cực kỳ to lớn đối với những khách hàng tiềm năng muốn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp.

1.3 Tạo nội dung theo sự thay đổi của thời tiết

Như bạn đã biết, muốn đi du lịch thì thời tiết là yếu tố không thể bỏ qua. Đâu thể nào đi du lịch mà trời thì mưa liên miên cả ngày. Hãy tạo ra những content có dạng “Hè nóng thì nên đi đâu?” Thu về thì đi đâu cảnh đẹp?….Tôi tin những bài viết dạng này sẽ đem lại lượng lớn traffic đổ về website từ mạng xã hội.

Xem thêm: Du lịch trải nghiệm là gì | chiến lược trong marketing du lịch trải nghiệm

1.4 Dạng content liệt kê nơi đi du lịch, địa điểm sống ảo, đặc điểm vùng miền

  • 9 điểm tuyệt đối không được bỏ qua khi ghé thăm Đà Nẵng

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với với những mẩu content như vậy rồi. Tuy nhiên nó cũ mà vẫn đem lại hiêu quả bất ngờ đó. Những dạng content này rất dễ kích thích khách hàng xách balo lên và đi.

II. Cách viết quảng cáo tour du lịch thu hút nhất

2.1 Nội dung cần hướng đến những gì khách hàng quan tâm

Không chỉ riêng ngành du lịch mà bất cứ ngành nghề nào cũng cần sáng tạo nội dung mà khách hàng thực sự quan tâm.

Thay vì viết giới thiệu tour du lịch của bạn có những đặc điểm này nọ, tốt như vầy thì nãy tập trung vào những trải nghiệm của chính bạn (nếu bạn đã từng đi du lịch tại những địa điểm đó). Ngoài ra, bạn cũng có thể review những địa điểm đồ ăn ngon, hấp dẫn nên đến thưởng thức. Lúc ấy, bạn chỉnh là một đại sứ truyền thông giúp truyền cảm hứng cho khách hàng thúc đẩy nhiệt huyết đi du lịch đến địa điểm ấy.

2.2 Sử dụng các hình ảnh – video đẹp tăng tính thực tế

Cách viết quảng cáo tour du lịch
Sử dụng hình ảnh đẹp tăng tính chân thực khi viết quảng áo tour du lịch

Hình ảnh – Video là hai yếu tố quyết định nội dung của bạn có hấp dẫn được khách hàng không. Hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng xem bản thân liệu sẽ thu hút bởi những hình ảnh, video đẹp hay bởi những dòng chữ khô khăn? Câu trả lời cũng khá dễ dàng để đưa ra.

Do đó, lựa chọn những hình ảnh – video đẹp, chân thực để giới thiệu tour du lịch sẽ là một phần yếu tố quyết định đến sự thành công.

>>>Xem thêm: 6 công cụ thực hiện chiến dịch Marketing du lịch hiệu quả

2.3 Lựa chọn từ khóa phù hợp, thúc đẩy khả năng SEO website

Từ khóa là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong một bài viết chuẩn SEO. Nếu muốn bài viết thực sự tiếp cận được nhiều người đọc, bạn cần lựa chọn từ khóa phù hợp qua đó khả năng SEO sẽ dễ dàng hơn.

Đối với ngành du lịch, để tránh sự cạnh tranh gay gắp thì những từ khóa chưa được nhiều bài viết sử dụng sẽ là cách seo tour du lịch khá hiệu quả

Tham khảo mốt số từ khóa như:

  • Tour du lịch châu âu giá rẻ,

2.4 Độ dài bài viết quảng cáo tour du lịch chuẩn seo

Có được từ khóa seo phù hợp không có nghĩa là sẽ lên TOP ngay được. Bài viết cần có đủ độ dài (lượng chữ trong một bài viết: 1000 – 2000 chữ hoặc hơn) Nhưng phải đảm bảo nội dung cần sâu sắc và cung cấp được đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Tuy nhiên, người đọc thường rất ngại bỏ thời gian để đọc một bài viết quá dài. Chính vì vậy nên phải có những ý tưởng sáng tạo hấp dẫn về mảng du lịch cũng như sắp xếp bố cục hợp lý.

2.5 Chọn tiêu đề ấn tượng

Tiêu đề là một yếu tố quyết định thành công của bài viết content quảng cáo tour du  lịch. Điều đầu tiên lọt vào mắt khách hàng là TIÊU ĐỀ, chỉ cần tiêu đề không hấp dẫn khách hàng sẵn sàng bỏ qua cho dù nội dung của bạn có hay đến đâu đi chăng nữa. Ngược lại, tiêu đề hay, gợi nên sự tò mò thì nội dung sẽ được khách hàng đọc ngay lập tức.

Cách viết quảng cáo tour du lịch
Viết tiêu đề hấp dẫn tăng sự thu hút khi viết quảng cáo tour du lịch

Chính vì vậy, trước khi bắt đầu sáng tạo nội dung giới thiệu tour du lịch, bạn nên dành phần lớn thời gian để tạo ra được tiêu đề hấp dẫn và thu hút cho người đọc.

Tóm lại, du lịch là một ngành cạnh tranh vô cùng gay gắt bởi có càng nhiều doanh nghiệp tham gia mảnh đất màu mỡ này. Nếu muốn thu hút khách hàng thì việc có những nội dung chất lượng. 5 cách viết quảng cáo tour du lịch và 3 loại content hấp dẫn sẽ giúp một phần đem lại khách hàng cho doanh nghiệp bạn.

Có thể bạn quan tâm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.