[TỔNG HỢP] Chiến lược marketing hiệu quả cho sản phẩm du lịch mới

Du lịch là một trong những ngành kinh tế lớn có độ tăng trưởng ổn định. Tuy nhiên, một miếng bánh mà có quá nhiều người muốn dẫn tới sự cạnh tranh gay gắt. Vì vậy mà việc xây dựng các chiến lược marketing du lịch hiệu quả để khẳng định vị thế trên thị trường.

Hãy cùng Design webtravel tìm hiểu 7 chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới hiệu quả trong bài viết này.

1. Chiến lược đầu tư vào tiếp thị nội dung

Tiếp thị nội dung là phần cơ bản và quan trọng nhất trong hoạt động marketing du lịch. Bạn cần có kế hoạch để tạo và phân phối nội dung hay – chất lượng cho người dùng. Từ đó thu hút được khách hàng quan tâm đến dịch vụ du lịch mà doanh nghiệp cung cấp.

Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
chiến lược tiếp thị nội dung cho sản phẩm du lịch mới

Để thực hiện chiến lược marketing nội dung cần đòi hỏi nhiều yếu tố như:

  • Nội dung bài viết hấp dẫn,
  • Mang lại nhiều giá trị thông tin,
  • Hình ảnh được trau chuốt
  • Video giới thiệu được đầu tư bài bản

Người quản lý cũng cần quan tâm đến việc sắp xếp các nội dung một cách hợp lý và thân thiện với bộ máy tìm kiếm (google, coccoc, bing, yahoo,…) để được ưu tiên xuất hiện trước người dùng.

Xem thêm: [TOP] chiến lược giá trong marketing du lịch thúc đẩy bán hàng

2. Chiến lược email marketing cho sản phẩm du lịch mới

Như bạn biết, email marketing là một trong những công cụ làm cho chiến lược marketing du lịch thêm hoàn hảo. Nhưng với việc mời người dùng đăng ký nhận bản tin Email, bạn sẽ có cơ hội gửi tới khách hàng những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp.

Chiến lược Email Marketing cho sản phẩm du lịch mới
Chiến lược Email Marketing cho sản phẩm du lịch mới

Xem thêm: Chính sách sản phẩm trong marketing du lịch

3. Sử dụng các công cụ tìm kiếm trả tiền

Với hàng tỷ lượt tìm kiếm về các sản phẩm – dịch vụ mỗi ngày. Vậy thì tại sao lại không tiếp thị marketing sản phẩm du lịch mới bằng cách trả tiền để được hiện thị ưu tiên lên kết quả tìm kiếm của người dùng. Không giống như SEO phải mất một thời gian dài đến vài tháng thì sản phẩm doanh nghiệp mới lên TOP công cụ tìm kiếm.

Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
Chiến lược sử dụng công cụ tìm kiếm trả tiền cho sản phẩm du lịch mới

Việc sử dụng các công cụ tìm kiếm trả tiền rất phù hợp với các chiến lược marketing du lịch ngắn hạn cho các sản phẩm mới [HOT]

4. Sử dụng danh thiếp

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc sử dụng danh thiếp là một điều cần thiết trong việc mở rộng tìm kiếm của khách hàng tiềm năng.

Nếu bạn đang là một quản lý của một đại lý du lịch thì hãy luôn nhớ mang theo bên mình danh thiếp. Không chỉ dùng để đưa cho đối tác, khách hàng mà còn có thể sử dụng trong một số trường hợp khác:

  • Kẹp vào tờ hóa đơn của nhà hàng
  • Đính lên bảng tin trong khách sạn

5. Chiến lược phát biểu tại các sự kiện

Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
Chiến lược quảng cáo sản phẩm du lịch mới tại sự kiện

Các sự kiện chuyên nghiệp là cơ hội tốt để gặp gỡ và tạo quan hệ với những khách hàng mới. Chia sẻ sản phẩm, gia tăng nhận thức thương hiệu là những lợi ích to lớn mà bạn có thể triển khai tại đây.

6. Chiến lược làm mới thương hiệu

Làm mới thương hiệu là một cách hiệu quả để phát triển doanh nghiệp du lịch, đó cũng là một cách làm marketing hiệu quả. Việc làm mới thương hiệu chỉ đơn giản là thay đổi logo hiện đại, slogan táo bạo hay cập nhật những thông tin về công ty. Những thay đổi nhỏ vậy sẽ khơi gợi sự hứng thú của khách hàng với doanh nghiệp.

Với một sản phẩm du lịch mới, làm mới thương hiệu sẽ dễ dàng tiếp cận với những tệp khách hàng cũ của doanh nghiệp.

7. Tiếp thị nội dung – tối ưu hóa website tour du lịch

Tiếp thị nội dung sẽ quyết định tới tỷ lệ chuyển đổi cao hay thấp. Để đạt được kết quả tốt nhất, doanh nghiệp cần có chiến lược nội dung chất lượng và SEO tổng thể website du lịch.

Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới
Chiến lược tiếp thị sản phẩm du lịch mới trên website

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia tiếp thị thì việc tạo ra nội dung chất lượng là chiến thuật SEO hiệu quả nhất.

Xây dựng nội dung website du lịch chất lượng cung cấp nội dung có giá trị về các chủ đề liên quan tới doanh nghiệp du lịch của bạn có thể làm tăng thứ hạng vị trí của bạn trên kết quả Google.

Nếu như bạn cần thiết kế một website chuyên nghiệp tối ưu chuẩn SEO thân thiện với công cụ tìm kiếm giúp cho quá trình SEO nội dung trên Google nhanh hơn tăng lượng tiếp cận khách hàng tiềm năng thì hãy liên hệ với Design Webtravel – đơn vị thiết kế web du lịch.

Sau khi đọc đến đây, mong răng những chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới trên sẽ giúp bạn tìm được ra giải pháp phù hợp để áp dụng với doanh nghiệp của bạn.

Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.