Đại lý du lịch là gì | Công việc của đại lý du lịch làm gì?

Thông thường, một nhóm hay gia đinh muốn đi du lịch từ Hà Nội đến Phú Quốc thì cần làm những gì?

  • Đầu tiên, xác định số lượng người tham gia chuyến đi
  • Xác định thời gian bắt đâu đi và đi trong bao nhiêu ngày
  • Đến Phú Quốc thì đi chơi ở đâu, làm gì trong khoảng thời gian ở Phú Quốc
  • Đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn sao cho gần, phù hợp với các lịch trình điểm đến trong chuyến đi
  • ….

Wow, thật phức tạp và lằng nhằng. Khối lượng công việc này sẽ được đơn giản hóa đi rất nhiều nếu chuyển nhượng cho một bên thứ 3 đứng ra làm, đó là đại lý du lịch. Vậy đại lý du lịch là gì và làm những công việc gì hãy cùng design webtravel tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Bài viết nổi bật:

1. Đại lý du lịch là gì?

Đại lý du lịch (Travel Agency) là gì
Đại lý du lịch (Travel Agency) là gì

Đại lý du lịch tên tiếng anh là Travel Agency – là một tổ chức trung gian giúp các cá nhân, nhóm hay khách du lịch quốc tế lên kế hoạch lịch trình du lịch cho họ. Từ đặt vé máy bay, khách sạn, nhà hàng …

Lên kế hoạch cho một chuyến đi là cả một quá trình, rất phức tạp và tốn thời gian. Đại lý du lịch làm cho quy trình này trở nên đơn giản. Họ có thể đặt vé máy bay, cho thuê xe và khách sạn cũng như các sự kiện và kỳ nghỉ. Đại lý du lịch phục vụ cho một lượng lớn khách hàng (cá nhân, nhóm, doanh nghiệp,…). Tuy nhiên, có nhiều đại lý chỉ tập trung phục vụ cho một phân khúc riêng lẻ như:

  • Chuyên về du lịch giải trí,
  • Các chuyến đi có địa điểm đến cụ thể (Châu Âu, Châu Phi, Châu Á,…)

>>>Xem thêm: Kinh doanh du lịch là gì? các loại hình kinh doanh trong du lịch phổ biến

2. Kinh doanh đại lý du lịch làm những công việc gì?

Trách nhiệm của một đại lý du lịch là làm cho quá trình du lịch trở nên dễ dàng hơn cho khách hàng và đảm bảo họ trải nghiệm chuyến đi tốt nhất có thể.

Kinh doanh đại lý du lịch làm những việc gì
Kinh doanh đại lý du lịch làm những việc gì

Đại lý du lịch sẽ làm việc trực tiếp với du khách để xác định điểm đến du lịch và sắp xếp phương tiện đi lại cũng như chỗ ở cho các nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Ngoài ra, đại lý có thể đưa ra đề xuất dựa trên kinh nghiệm của họ (các gói du lịch hoàn chỉnh từ khu nghỉ mát, tàu du lịch,…) Đồng thời họ cũng sẽ bị giới hạn trong một ngân sách nhất định và tổ chức chuyến đi chặt chẽ, đảm bảo cung cấp cho khách hàng thỏa mãn.

Đại lý sẽ làm việc với hàng hàng không, tàu du lịch, khu nghỉ mát và công ty cho thuê xe để sắp xếp chuyến đi cho khách hàng hợp lý.

Du lịch tuy có tính thời vụ, nhưng đại lý du lịch sẽ làm việc quanh năm. Đặc biệt là mùa cao điểm (mùa hè và trong kỳ nghỉ lễ). Trong khoảng thời gian này, các đại lý sẽ bận rộn với các chuyến đi, nhiều trường hợp sẽ thay đổi lịch trình vào phút thứ 90.

Còn trong mua thấp điểm, các đại lý sẽ nghiên cứu về điểm đến và tìm hiểu các dịch vụ mới nhất của các khu nghỉ mát, điểm đến du lịch. Họ cũng sẽ tìm thêm những điểm đến mới và lịch trình tốt nhất.

Tìm hiểu thêm:

3. Giải pháp thiết kế website cho đai lý du lịch

Để có được khách hàng thì trước hết là cần tiếp cận khách hàng và làm cho khách hàng đặt tour. Với môi trường internet như hiện nay thì website sẽ là công cụ tốt nhất giúp đại lý có thể tiếp cận với khách hàng nhanh chóng. Một đại lý du lịch thì cần có đa dạng Tour du lịch để đáp ứng được tối đa nhu cầu du lịch khác nhau của khách hàng.

Thiết kế website cho đại lý du lịch
Thiết kế website cho đại lý du lịch

Website là phương tiện phù hợp giúp khách hàng tìm kiếm tour trong list danh sách được liệt kê trên website.

Một website đẹp, bắt mắt chắc chắn sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng ghé thăm mỗi ngày, tăng khả năng đặt tour từ du khách.

Liên hê với Design webtravel để được tư vấn thiết kế website du lịch miễn phí hoặc truy cập theo địa chỉ https://designwebtravel.com/ để biết thông tin chi tiết.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment