Tour inbound là gì | Các chiến lược inbound marketing du lịch

Các thuật ngữ thường dùng trong kinh doanh lữ hành. Những thuật ngữ này sẽ giúp bạn dễ hiểu hơn khi tiếp xúc với hoạt động kinh doanh du lịch. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được du lịch inbound là gì?

Bài viết nổi bật:

I. Du lịch inbound là gì?

Du lịch inbound là một thuật ngữ trong kinh doanh lữ hành nói về chuyến du lịch dành cho du khách từ nước ngoài đến tham quan quốc gia khác.

Du lịch inbound là gì
Du lịch inbound là gì

Để cho dễ hiểu thì lấy ví dụ như: doanh nghiệp của bạn tại Việt Nam hiện đang tổ chức chuyến du lịch đến Nha Trang, du khách trong đoàn đến từ nước Anh thì đó gọi là du lịch inbound.

II. Các khái niệm trong du lịch liên quan đến Inbound

Là các khái niệm chỉ tập hợp các dịch vụ mà công ty lữ hành cung cấp. Đó có thể bao gồm khách sạn, nhà hàng, phương tiện di chuyển,… từ lúc đón khách tới khi kết thúc hành trình.

2.1 Nhân viên điều hành Tour Inbound

Đặc điểm của điều hành tour inbound là công ty nhân viên điều hành phải có trụ ở tại quốc gia và công ty mang đến các dịch vụ để quảng bá địa điểm du lịch nổi tiếng ở quốc gia đó.

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây:

Một đơn vị du lịch tại Việt Nam tổ chức tour tham quan Đà Nẵng 5 ngày 4 đêm. Đơn vị này sẽ đứng ra tổ chức, xắp sếp các điểm đến theo lịch trình, cung cấp dịch vụ nhà hàng, khách sạn. Trong trường hợp này, đơn vị đứng ra tổ chức tour Đà Nẵng là công ty điều hành tour inbound và nhân viên kiểm soát dịch vụ từ lúc bắt đầu đến lúc kết thúc là nhân viên điều hành tour inbound.

2.2 Chiến lược inbound trong marketing du lịch

Trước hết bạn cần hiểu inbound marketing là kỹ thuật để thu hút khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ thông qua tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Tour inbound là gì
Cách thu hút khách du lịch với inbound marketing

Inbound marketing giúp cung cấp trải nghiệm khách hàng được cải thiện và cố gắng xây dựng bằng cách cung cấp thông tin đến với khách hàng tiềm năng thông qua các bản tin, blog, mạng xã hội.

– Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay còn gọi là SEO. Đây là cách thực tiễn nhất giúp cải thiện khả năng hiện thị trang web bằng cách xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm cho các từ khóa có liên quan đến trang web cụ thể nào đó. Có một số cách giúp cải thiện khả năng hiện thị trang web như:

  • Tăng khả năng thu thập dữ liệu
  • Mức độ liên quan của nội dung
  • Cải thiện uy tín của website.

– Công cụ tìm kiếm (SEM)

Marketing trên công cụ tìm kiếm (SEM – Search Engine Marketing). Đây là một hình thức tiếp thị web thông qua internet liên quan đến hoạt động quảng cáo trả tiền nhằm tăng khả năng hiện thị trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

SEM được kết nối chặt chẽ với SEO.

Một số phương pháp giúp tối ưu hóa trang web như:

  • Nghiên cứu từ khóa
  • Phân tích để đảm bảo trang web được lập chỉ mục trong công cụ tìm kiếm

III. Hướng dẫn xây dựng website cho tour inbound hiệu quả cho doanh nghiệp

Điều đầu tiên chắc chắn website mang lại cho công ty du lịch lượng thu hút khách hàng đăng ký tour.

Website tour inbound được xây dựng với đa dạng ngôn ngữ sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với khách hàng nhanh chóng. Với nội dung được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ (đặc biệt là tiếng anh) giúp khách hàng dễ dàng tiến hành booking tour nhanh chóng.

Du lịch inbound là gì
Xây dựng website cho tour inbound

Thứ hai mà website tour inbound giúp tiết kiệm tối đa chi phí mà mang lại hiệu quả cao. Các doanh nghiệp du lịch nhờ website đẹp mắt, đa dạng ngôn ngữ mà tiếp cận được lượng lớn khách hàng, gia tăng cơ hội bán hàng trên internet.

Thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với những tính năng hấp dẫn tăng tính trải nghiệm của khách hàng nay trên website. Liên hệ với Design Webtravel theo hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ tối đa.

IV. Hướng phát triển của du lịch inbound

Du lịch theo tour inbound được xem là xu hướng tương lai và các doanh nghiệp lữ hành cũng đang xây dựng phát triển theo hướng đó. Vì thế để phát triển và cạnh tranh giúp khai thác được nhiều tiềm năng hơn thì xây dựng website phục vụ cho tour inbound là điều cần thiết. Một doanh nghiệp du lịch có dịch vụ tour inbound ấn tượng thì chắc chắn sẽ thu hút đươc lượng lớn khách hàng trên internet từ đó đem lại nhiều lợi ích hơn trong kinh doanh.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết nhất về du lịch inbound cũng như các thông tin khác. Mong rằng những điều này sẽ giúp ích được một phần nào đó trong công việc và cuộc sống.

Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan khác:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.