Kinh nghiệm Marketing Online trong du lịch | Design Webtravel

Thế giới công nghệ luôn biến động và phát triển từng ngày, sự phát triển ấy là bàn đạp thúc đẩy Marketing Online nhằm tăng trưởng kinh tế, nâng cao thương hiệu cũng như địa vị của các đơn vị kinh doanh du lịch. Nhưng có phải cứ sử dụng các công cụ Marketing Online vào kinh doanh du lịch thì có thể hiệu quả ngay không? Dưới đây là những kinh nghiệm Marketing Online trong ngành du lịch mà các doanh nghiệp lữ hành cần “bỏ túi”.

1. Marketing Online trong du lịch

Marketing online trong du lịch
Marketing online trong du lịch

Marketing Online là các hoạt động tiếp thị trực tuyến của doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân làm du lịch thông qua các phương tiện điện tử, công nghệ truyền thông, internet để nghiên cứu và phân tích thị trường, đưa ra các chiến lược kinh doanh và các chiến lược quảng bá sản phẩm đến khách du lịch.

2. Những công cụ Marketing Online trong ngành du lịch

Những công cụ Marketing Online nào thực sự hữu ích, mang đến cho doanh nghiệp kinh doanh lữ hành của bạn một chiến lược Marketing hiệu quả góp phần thúc đẩy thành công trong mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?

– Website du lịch

Marketing online trong du lịch bằng website
Marketing online trong du lịch bằng website

Với bất kì doanh nghiệp lữ hành nào nếu muốn Marketing Online thì điều đầu tiên cần là phải thiết kế website du lịch chuyên nghiệp. Đây không những là cổng thông tin để doanh nghiệp đưa tất cả thông tin về dịch vụ du lịch mà mình cung cấp đến khách hàng, mà còn là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các kênh quảng cáo trực tuyến khác. Mặt khác, nếu website du lịch của bạn được tối ưu hóa, có thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm thì từ đó sẽ thu hút nguồn khách hàng dồi dào hơn.

Liên hệ với đơn vị thiết kế web du lịch chuyên nghiệp Design Webtravel để được tư vấn những mẫu giao diện đẹp.

– Google Ads

Kinh nghiệm marketing online trong ngành du lịch - google ads
Kinh nghiệm marketing online trong ngành du lịch – google ads

Khi cần tìm kiếm bất cứ thông tin gì, hầu hết mọi người đều lên Google để tra cứ thông tin, đương nhiên những link nào có vị trí đứng đầu thường sẽ được khách hàng chú ý hơn. Google Ads sẽ cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng doanh nghiệp kinh doanh du lịch có nhu cầu quảng cáo sản phẩm tour, dịch vụ du lịch và thương hiệu của mình. Nhờ vậy, thu hút lượng lớn khách hàng truy cập vào sản phẩm hoặc dịch vụ du lịch của doanh nghiệp bạn.

Bạn có biết: 7 Chiến lược marketing cho sản phẩm du lịch mới hiệu quả, tìm hiểu tại bài viết: https://designwebtravel.com/chien-luoc-marketing-cho-san-pham-du-lich-moi.html

– Facebook Ads

Ở Việt Nam, Facebook là mạng xã hội đứng đầu được nhiều người sử dụng, nên đây được coi là “mảnh đất màu mỡ” cho việc thực hiện các hoạt động kinh doanh trực tuyến để quảng bá thương hiệu. Facebook Ads là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình tour khuyến mãi, ưu đãi,… đến những đối tượng khách hàng tiềm năng trên Facebook, hoặc đã tương tác với page, đã truy cập hệ thống website của công ty du lịch.

– Email Marketing

Kinh nghiệm marketing online trong ngành du lịch - email marketing
Kinh nghiệm marketing online trong ngành du lịch – email marketing

Là cách tiếp thị đến khách hàng thông qua Email cá nhân, đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh chóng, không tốn kém chi phí. Nhưng để đảm bảo Email Marketing không quấy rầy và bị khách hàng xem là các spam, thì doanh nghiệp du lịch cần xác định rõ ràng chủ nhân của email đó thuộc đối tượng khách hàng nào và hãy chắc chắn rằng nội dung email phải luôn mới mẻ, hấp dẫn, có ích đối với khách hàng.

3. Kinh nghiệm Marketing Online trong du lịch

– Nghiên cứu thị trường mục tiêu

Để Marketing Online được hiệu quả thì doanh nghiệp lữ hành của bạn cần xác định khách hàng mục tiêu trực tuyến mà mình hướng tới tùy theo chiến lược của doanh nghiệp.

Môi trường trực tuyến thì khách hàng trẻ tuổi sẽ là đối tượng doanh nghiệp hướng tới vì lượng truy cập vào Internet khá lớn nên doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận hơn là khách hàng tầm trung hoặc cao tuổi.

Khi có đối tượng khách hàng mục tiêu rồi, bạn sẽ nghiên cứu nhu cầu khách hàng để từ đó tạo ra những sản phẩm đáp ứng được mong muốn của khách hàng đó.

Xem thêm: Chính sách sản phẩm trong marketing du lịch

– Kiểm tra phương tiện truyền thông

Đây là điều cần thiết khi doanh nghiệp của bạn có ý định Marketing Online. Các doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm tra xem website du lịch của mình được thiết kế đã tối ưu chưa, đã thân thiện với các công cụ tìm kiếm chưa? Hoặc khi các trang quảng cáo cùng dẫn về website nhưng giao diện website của bạn thiết kế chưa được chuyên nghiệp, hình thức không bắt mắt, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm bán, dẫn đến khách hàng không có hành động đặt dịch vụ. Chính những điều này làm giảm sự tương tác trực tuyến của khách hàng với doanh nghiệp bạn.

– Nội dung chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Chú ý khi tiếp thị trực tuyến đến khách hàng, phải đưa ra những nội dung phong phú, có ích, đánh đúng vào tâm lý khiến khách hàng “chỉ cần đọc thôi đã muốn sử dụng dịch vụ rồi”.

Đối với tour du lịch, cần “giật tít” vào chủ đề tour muốn đưa ra, nội dung, hình ảnh được thiết kế bắt mắt sẽ có sức hút cực mạnh, khách hàng muốn trải nghiệm ngay dịch vụ tour đó.

Ngoài ra, nội dung chuẩn SEO, thân thiện với các công cụ tìm kiếm góp phần thúc đẩy mạnh mẽ khả năng truyền đạt thông tin đến khách hàng, tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm.

– Xây dựng chiến lược truyền thông trực tuyến cụ thể

Muốn Marketing Online du lịch đạt hiệu quả thì doanh nghiệp bạn cần xây dựng chiến lược truyền thông trực tuyến cụ thể trong từng thời điểm, giai đoạn.

Marketing thông qua kênh mạng xã hội Facebook thì cần lựa thời điểm doanh nghiệp bạn tung ra sản phẩm đó. Nếu sản phẩm có video minh họa với âm thanh sống động, hình ảnh sắc nét, nội dung lôi cuốn thì nên chạy quảng cáo vào trong tuần, khi mà nhiều người lướt facebook thấy nội dung quảng cáo sẽ chia sẻ đến bạn bè thì lượn tương tác sẽ tốt hơn cuối tuần. Vì cuối tuần khách hàng thường dành thời gian bên gia đình, hoặc ra ngoài đi dạo, đi chơi thì khả năng tiếp cận ban đầu sẽ không hiệu quả.

Giai đoạn đang hot xu hướng nào thì doanh nghiệp của bạn nên nắm bắt được để không bị “lạc hậu”. Điển hình phải kể đến như thời gian dịch vừa qua, Facebook có nhiều video theo chủ đề gây sốt cộng đồng mạng, bạn cũng có thể thiết kế những video về địa điểm du lịch có trong tour du lịch của doanh nhiệp bạn, lồng ghét những xu hướng đang hiện hành giúp tăng nhanh lượng tương tác, tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Sự phát triển không ngừng của truyền thông trực tuyến góp phần không nhỏ vào quá trình Marketing của doanh nghiệp du lịch, nhưng đồng thời nó cũng là con dao hai lưỡi mà các doanh nghiệp trước khi sử dụng cần tìm hiểu kỹ lưỡng.

Hy vọng rằng với những chia sẻ của Design webtravel sẽ mang đến cái nhìn tổng quan hơn về Marketing Online trong kinh doanh trên thị trường du lịch.

Có thể bạn quan tâm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.