Marketing trong du lịch hoạt động trong thời kì 4.0 như thế nào?

Thời kì khách hàng sử dụng mạng online gia tăng khiến cho các doanh nghiệp khó khăn hơn trong việc kinh doanh, đặc biệt là du lịch, đây là lĩnh vực cần có sự đổi mới và bắt kịp theo xu thế chung để mang lại lợi ích tốt nhất cho doanh công ty. Vậy công ty bạn đã làm được những gì để “bắt kịp xu hướng marketing du lịch trong thời kỳ công nghệ 4.0” hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số một số hoạt động cần phải làm sau được đưa ra bởi Design web travel nhé:

xu the marketing du lịch trong thoi ki 4.0

I. Nắm bắt xu hướng hiện nay của khách hàng khi làm marketing du lịch

Hiện nay có đến 82% số lượng đặt phòng được thực hiện qua trang web của nhà điều hành tour du lịch và theo thống kê trong số giao dịch đó có đến 49% được thực hiện trên Smartphone. Mặc dù việc bỏ book tour trên di động là cao hơn so với các thiết bị khác nhưng Mobile booking cũng tăng đáng kể đạt 31%.

xu the marketing du lich den khach hang

Theo thống kê của một khách sạn “ Hơn 50% số đặt phòng của khách sạn được thực hiện trên Smartphone và thường được đặt trước 2 tuần, giúp khách sạn có thể tạo điều kiện dễ dàng hơn, trong và sau chuyến đi, giúp du khách có thể tăng sở hữu nhiều trải nghiệm”.

Theo thống kê ngành du lịch tại Việt Nam đã tăng lên đến 58,1% doanh thu ngành du lịch trên nền tảng các ứng dung di động, điều này cho thấy Du lịch thông minh đang là một xu thế, đòi hỏi các doanh nghiệp cần chú trọng vào Digital marketing trong du lịch.

II. Một số hoạt động doanh nghiệp cần thực hiện để thúc đẩy marketing du lịch

Các doanh nghiệp Việt Nam trở mình khá nhanh trong cuộc sống tranh giành thị trường này. Bên cạnh việc tạo ra sản phẩm tốt, hướng tiếp thị đánh trúng vào tệp khách hàng tiềm năng đang được các công ty trong lĩnh vực du lịch quan tâm. Môt vài gợi ý giúp lôi kéo khách hàng cho doanh nghiệp:

2.1 Cá nhân hóa khách hàng

Hãy đảm bảo rằng thông tin của bạn là chính xác khi đến với khách hàng tiềm năng. Theo Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ, một người bình thường sẽ tiếp nhận khoảng 10.000 thông điệp thương hiệu mỗi ngày. Bằng cách nghiên cứu thói quen và hành vi của người dùng trên mạng xã hội,… bạn sẽ biết được khách hàng cần gì. Nghiên cứu đối tượng khách hàng sẵn sàng chi trả  cho du lịch thuộc độ tuổi nào? Độ tuổi nào nhận được nhiều Booking online nhất? Họ thường làm những gì trên mạng xã hội?,… Nhờ sự phát triển của ứng dụng khách hàng dễ dàng phân tích được thông tin của khách hàng từ đó tiếp thị chính xác hơn, giảm thiểu chi phí, tăng doanh thu của doanh nghiệp.

2.2 Nâng cao trải nghiệm dịch vụ cho du khách

Trải nghiệm thực tế đang là yêu cầu cần đươc đáp ứng của du khách. Du khách muốn có trải nghiệm thực tế tại khu du lịch. Trải nghiệm văn hóa địa phương đang được các công ty du lịch khai thác. Vì vậy những công ty toàn cầu cũng đang hợp tác với các công ty địa phương và các công ty du lịch nhằm mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách.

2.3 Visual content marketing

Marketing du lịch bạn cần có những bức ảnh và và video sống động về địa điểm du lịch cũng như những trải ngiệm thú vị khách hàng sẽ được tham gia. Công nghệ thực tế ảo (VR) đã được áp dụng vào du lịch.

Visual content trong marketing du lich

2.4 Sự cần thiết của tính năng đánh giá

Bạn cần biết rằng thông tin phải đến từ 2 chiều, một chiều là từ doanh nghiêp, một là từ phía khách hàng. Cần lắng nghe những phản hồi từ khách hàng, lựa chọn những đánh giá một cách đúng mực mang tính chuyên nghiệp. Nên sử dụng những câu hỏi mang tính chất đánh giá để đánh giá mức độ hài lòng của khách hàng.

tinh nang danh gia trong marketing du lich

Nếu bạn có bán tour trên các trang như tripadvisor.com, booking.com, mytour.com,… bạn nên quan tâm đến phản hồi của cộng đồng trên các trang này. Tham gia các group về du lịch trên mạng xã hội, trả lời các comment với thái độ nhã nhặn đúng mực.

2.5 Đưa thông tin đến khách hàng tiềm năng qua một kênh khác

Khách hàng thường sẽ tin tưởng khi được giới thiệu bởi bạn bè, người thân, các trang uy tín hay gọi là bên thứ 3 khi nói về dịch vụ của bạn. Điều đó yêu cầu bạn phải tìm đến các trang uy tín trên mạng xã hội nhằm lan truyền thông tin như tripadvisor,…

Lựa chọn nội dung đăng tải và phát triển các bài viết chất lượng, nâng cao trải nghiệm tiếp nhận thông tin của khách hàng qua hình ảnh thu hút, video độc đáo,… khách hàng se bị thu hút và tìm đến doanh nghiệp của bạn.

Trong sự phát triển chung của ngành công nghiệp du lịch, việc nắm bắt thời cơ, làm chủ công nghệ trong kinh doanh sẽ đưa doanh nghiệp của bạn phát triển không ngừng. Và một chiến lược marketing du lịch là điều không thể thiếu. Hãy chuẩn bị thật tốt để vượt qua các thử thách!

Lien he cong ty IIT
Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment