Cơ hội nào cho các doanh nghiệp kinh doanh tour du lịch trong năm 2020

Theo Tổng cục du lịch (Bộ Văn Hóa, Thể Thao và Du lịch) tổng kết hoạt động năm 2019 Việt Nam ước tính đã đón 18 triệu lượt khách quốc tế (tăng hơn 16% so với năm 2018); đồng thời phục vụ 85 triệu lượt khách nội địa (tăng hơn 6%); tổng thu nhập từ khách du lịch đạt 720.000 tỷ đồng (tăng 16%). Về tốc độ tăng trưởng từ năm 2016 – 2019 đạt 22%/ năm. Con số trên cho thấy Việt Nam được xếp vào những nước có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất trên thế giới. Cơ sở trên đã đưa đến quyết định năm 2020, du lịch Việt Nam phấn đấu sẽ đón khoảng 20,5 triệu lượt khách quốc tế và 90 triệu lượt khách du lịch nội địa doanh thu dự tính đạt 830.000 tỷ đồng. Với những con số trên các doanh nghiệp lữ hành Việt Nam đang đứng trước rất rất nhiều cơ hội. Doanh nghiệp cần làm gì để kinh doanh tour du lịch hiệu quả đồng thời quảng bá hình ảnh đất nước, con người đến bạn bè quốc tế.

I. Xây dựng website du lịch chuyên nghiệp – yếu tố đầu tiên khi kinh doanh tour du lịch

thiet ke website du lich chuyen nghiep trong kinh doanh tour du lich

Bạn bè quốc tế sẽ tìm hiểu các điểm đến chủ yếu qua website, sau đó đến các kênh bán tour trực tuyến như Tripadvisor, Booking.com, Agoda,… Một website du lịch chuyên nghiệp cần phải đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất, quan trọng hơn hết là khách hàng đăng kí tour của bạn là bạn thành công. Trong kinh doanh tour du lịch tính cạnh tranh giữa các đơn vị du lịch ngày càng cao, do vậy, ngoài bề nổi là những gì tốt nhất khách hàng nhìn thấy trên website thì chất lượng tour là yếu tố quyết định sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp. Quan tâm đến đánh giá của khách hàng về chuyến đi sẽ giúp doanh nghiệp khắc phục được những vấn đề còn chưa tốt hay phát huy những điểm mạnh của mình từ đó thu hút nhiều hơn lượng khách và tăng doanh số bán tour hiệu quả.

>>>Xem thêm: Kinh doanh du lịch thời kì 4.0 sao cho hiệu quả

II. Xây dựng nội dung website

xay dung noi dung trong kinh doanh tour du lich

Một website du lịch không thể trống trơn với vài ba tour hiển thị lên như giá hay thời gian khởi hành, điểm đến điểm đi. Thực ra nếu bạn biết xây dựng website du lịch sẽ lại doanh thu qua kênh này khách hàng sẽ có những thông tin bổ ích nhấ, vậy hãy lên kế hoạch và xây dựng nội dung cho nó. Nội dung ở đây cần phải phù hợp với các tour mà bạn đang triển khai chia sẻ các kiến thức kinh nghiệm về chuyến đi du lịch, những gì cần chuẩn bị, nên đi đâu vào thời điểm nào, chi phí ra sao,…  Khi xây dựng nội dung cần phải đưa ra được những hình ảnh thực tế, trải nghiệm thực tế của những du khách đã từng sử dụng tour của bạn như vậy sẽ càng làm tăng độ tin cậy hơn cho các thông tin cũng hư uy tín của website.

III. Kinh doanh du lịch hiệu quả nhất định cần chiến lược marketing

Đứng trước những mục tiêu lớn như vậy, doanh nghiệp cần đồng hành với chủ trương và kế hoạch của Bộ Văn Hóa, Thể Thao & Du Lịch để quảng bá đất nước, tuy nhiên bên cạnh đó doanh nghiệp cần có chiến lược marketing cụ thể cho mình. Cần phải rõ ràng giữa khách hàng trong nước và quốc tế cần có thông điệp truyền thông khác nhau, nội dung content cần phải đươc thay đổi sao cho phù hợp. Ngoài ra, doanh nghiệp cần phải đa dạng hóa các hình thức bán tour của mình như trên wesite hay các trang mạng xã hội, các kênh bán phòng trực tuyến Agoda, Tripadvisor, Booking.com,…

chien luoc marketing trong kinh doanh tour du lich

Sắp tới Việt Nam sẽ có giải đua Công thức 1 tại Hà Nội đây cũng là một cơ hội lớn cho các doanh nghiệp để bán tour của mình, hay mục tiêu năm du lịch quốc gia 2020 tại Ninh Bình,…

Tìm hiểu thêm về Design webtravel để có những kiến thức về thiết kế website, cung cấp giải pháp bán phòng chuyên nghiệp, cập nhật các thông tin về du lịch.

Lien he cong ty IIT
Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment