Để xây dựng thương hiệu lâu dài, website là yếu tố đầu tiên trong kinh doanh du lịch mà các doanh nghiệp cần có. Vậy khi nhận website, đơn vị du lịch cần kiểm tra các tiêu chí đánh giá website nào?

1. Giao diện website du lịch thu hút

Đầu tiên phải kể đến giao diện, một website du lịch chuyên nghiệp hiện nay sẽ được thiết kế với giao diện phẳng, màu sắc hài hòa, dễ nhìn,… nhưng không phải công ty nào cũng làm được điều đó. Khi bạn lựa chọn công ty thiết kế website du lịch cho mình bạn các xem xét hầu hết các khía cạnh như:

  • Lĩnh vực có chuyên biệt hay không,
  • Giao diện web họ đã từng thiết kế,
  • Năm kinh nghiệm trong nghề,
  • Sự hỗ trợ sau thiết kế như thế nào.
Tiêu chí đánh giá giao diện website du lịch
Tiêu chí đánh giá giao diện website du lịch

Bạn nên sử dụng tone màu nhẹ nhàng làm màu chủ đạo, với du lịch không cần quá phải nổi, màu sắc mang tính nhã nhặn, thư giãn.

Xem thêm: Cách xây dựng website du lịch đẹp thu hút khách hàng

2. Tối ưu tốc độ tải trang của website du lịch

Tốc độ load trang hiện nay đã được xếp vào những tiêu chí cần thiết của website du lịch chuyên nghiệp. Khi hiện nay con người hầu như sẽ không đợi quá lâu để vào được một trang nào đó. Một website du lịch khi tốc độ tải trang chậm sẽ khiến bạn mất khách hàng rất nhanh chóng.

Tối ưu tốc độ load trang website
Tối ưu tốc độ load trang website

Website cần phải được tối ưu về tốc độ, (tốc độ tru cập nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào mạng internet của từng người và do hosting (sever) nhưng website nên được tối ưu hình ảnh. SEO (cần tối ưu onpage đối với người dùng, các từ khóa để dễ dàng có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm).

3. Website du lịch và tính điều hướng

Thông tin là điều khách hàng muốn tìm kiếm trên website của bạn, bạn cần đưa ra thông tin đúng chỗ, và quan trọng hơn là thông tin đó phải hữu ích dẫn dắt khách hàng đến việc đặt tour ở website của bạn. Làm được điều đó bạn cần đánh giá đúng khách hàng của mình, nghiên cứu hành vi, sở thích, điều họ muốn tìm kiếm ở đây là gì. Hãy bỏ qua những mục rườm rà mà khách hàng không thấy cần.

Xem thêm: các mẫu giao điện website du lịch đẹp

4. Tích hợp cổng thanh toán điện tử cho website du lịch

Cổng thanh toán điện tử hiện nay đang được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng. Thói quen mua sắm, book phòng, book vé, book tour,… đều sử dụng hình thức thanh toán hầu hết qua cổng thanh toán điện tử.

Tiêu chí đánh giá website
Tích hợp cổng thanh toán điện tử cho website du lịch

Bước này để đảm bảo rằng khách hàng chắc chắn khách hàng sẽ xử dụng tour du lịch của công ty bạn cũng như phía công ty cần đảm bảo cung cấp dịch vụ đầy đủ cho khách hàng theo như tour đã đăng kí.

Xem thêm: 10 sai lầm cơ bản cần tránh khi thiết kế website du lịch

5. Tính bảo mật của website du lịch

Với hầu hết các trang web hiện nay, khi tích hợp cổng thanh toán trực tiếp, yêu cầu khách hàng để lại thông tin thì điều quan trọng nhất là càn bảo mật thông tin khách hàng. Khách hàng sẽ tin tưởng hơn vào công ty khi giao diện website du lịch có các biểu tượng bảo mật như htpps, khóa xanh trước các link dẫn. Đây là một hình thức bảo mật website khá uy tín hiện nay.

Tiêu chí đánh giá website du lịch
Website cần được bảo mật

6. Website cần có bố cục, trình bày rõ ràng

Hiện nay, xu hướng của con người là đơn giản hóa nhằm tối ưu nhất. Một website du lịch chuyên nghiệp cũng cần như vậy. Bố cục, cách trình bày thông tin đầy đủ không quá rườm rà và phù hợp với nhu cầu của khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến.

7. Không có lỗi

Không có gì là hoàn hảo, một website để đảm bảo không có lỗi là không thể nào, cái gì cũng có khuyết điểm. Muốn nói lỗi ở đây là không dễ dàng để khách hàng thấy được hoặc chỉ là lỗi không đáng lo nhưng vẫn phải đảm bảo website vận hành bình thường.

8. Quản trị website dễ dàng

Sở hữu website phải thường xuyên làm việc với nó (post tin tức, sản phẩm) do đó phải được xây dựng website trở nên thân thiện và dễ dàng sử dụng.

Cách đánh giá website
Website cần được có hệ thống quản lý rõ ràng

9. Nội dung website

Website cần phải có nội dung đầy đủ, cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho người truy cập.

Một website có nội dung sơ sài sẽ đồng nghĩa với việc không có được sự tín nhiệm cao từ người dùng và lượng truy cập không cao.

Tiêu chí đánh giá website
Tiêu chí đánh giá website du lịch qua nội dung

Ngoài ra sẽ có rất nhiều yếu tố khi thiết kế website du lịch chuyên nghiệp mà các nhà thiết kế cần lưu ý. Tuy nhiên, website du lịch khi thiết kế lên cần phải đúng ý tưởng của doanh nghiệp và đáp ứng được các nhu cầu của du khách. Vì vậy, hãy tìm cho mình một đơn vị thiết kế website uy tín nhé.

Bạn có thể liên hệ tư vấn về thiết kế website du lịch chuyên biệt hoặc tư vấn về các phương pháp bán tour tại Design webtravel

Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment