Có nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website du lịch giá rẻ

Nhiều doanh nghiệp du lịch đã lựa chọn thiết kế website giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, tiết kiệm chi phí theo cách trên không những không mang lại hiệu quả mà còn dẫn tới những kết quả không mong muốn.

Hãy cùng với Design Webtravel tìm hiểu có nên lựa chọn đơn vị thiết kế web du lịch giá rẻ không?

Những lý do không nên lựa chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ

Như bạn biết, website là bộ mặt của doanh nghiệp trên internet mang lại những lợi ích to lớn. Khi lựa chọn làm web giá rẻ, bạn có thể gặp phải những vấn đề sau:

Bảo mật kém, rủi ro bị tấn công cao

Khi dùng dịch vụ thiết kế website giá rẻ, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng website bị hack, mất dữ liệu. Do chi phí làm web có hạn nên phần bảo mật web không quá được chú trọng.

thiết kế website du lịch giá rẻ
Thiết kế web giá rẻ dễ bị hack thông tin khách hàng

Đặc tính của ngành du lịch là có rất nhiều dữ liệu của khách hàng cần được bảo mật (thông tin cá nhân, thông tin thanh toán). Bởi vậy, website của công ty du lịch cần bảo mật cao.

Ít tính năng

Thông thường các dịch vụ làm website du lịch giá rẻ thường cung cấp sản phẩm chỉ có tính năng đăng bài. Nếu muốn có những tính năng search, book tour, thanh toán online hay thu thập thông tin khách hàng qua website thì dịch vụ thiết kế web giá rẻ là rất khó.

Hay bị lỗi

Mỗi lần bị lỗi thường không được bảo hành nên khi phát sinh những lỗi lớn sẽ phải mất nhiều thời gian để bảo trì, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính và các hoạt động trên website.

Có nên thiết kế website du lịch giá rẻ
Lỗi dễ phát sinh nếu không quản lý web chặt chẽ

Sản phẩm không đặc trưng, dễ trùng lặp

Điều quan trọng của doanh nghiệp là khẳng định giá trị thương hiệu website của mình. Vì vậy, website du lịch của doanh nghiệp trông na ná như những web khác, tệ hơn là giống với đối thủ cạnh tranh.

Sử dụng dịch vụ thiết kế website giá rẻ đồng nghĩa là chi phí thấp, không có nhiều lựa chọn trong giao diện cung như cập nhật tính năng.

Thông thường, các đơn vị thiết kế web giá rẻ tầm 1-3 triệu cho một gói dịch vụ sẽ chỉ làm dựa trên các giao diện có sẵn.

Nếu một website không được xây dựng dựa trên nền tảng code, lập trình bài bản thì đó gần như là một sản phẩm đại trà.

>>>Tìm hiểu: chi phí thiết kế website du lịch bao nhiêu?

Không có dịch vụ bảo hành, hỗ trợ

Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website giá rẻ hiện nay đa phần là cá nhân đơn lẻ (thậm trí là các bạn sinh viên star-up). Vì vậy mà khó để đảm bảo về mặt bảo hành, hỗ trợ khách hàng.

Để tôi lấy một ví du cho bạn dễ hình dung:

Giả sử bạn có một website du lịch bán tour, có rất nhiều khách hàng tìm đến nhưng thỉnh thoảng có chức năng bị lỗi khiến bạn không thể nào tương tác với khách hàng. Bạn cần hỗ trợ ngay nhưng không thể liên hệ với đơn vị thiết kế hoặc mất khá nhiều thời gian để fix. Kết quả là bạn mất khách hàng, mất thêm cả chi phí sửa chữa.

thiết kế website du lịch giá rẻ
Thiết kế website du lịch giá rẻ thiếu tính năng, trải nghiệm kém làm mất khách hàng

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn không được phép lựa chọn những đơn vị này.

Tìm hiểu:

Khi nào nên lựa chọn dịch vụ thiết kế web giá rẻ?

Bạn nên lựa chọn dịch vụ thiết kế website giá rẻ khi:

 • Bắt đầu khởi nghiệp, muốn tiết kiệm chi phí
 • Website nhỏ, chỉ có vài chục sản phẩm
 • Chỉ cần một trang giới thiệu dịch vụ sản phẩm của công ty, ngoài ra không cần nhiều chức năng khác.
 • Website giá rẻ để viết blog và chia sẻ kiến thức

Bạn không nên sử dụng dịch vụ thiết kế web giá rẻ khi:

 • Doanh nghiệp bạn là doanh nghiệp lớn, có thể tiếp cận hàng trăm khách hàng truy cập vào website mỗi ngày.
 • Website cần bảo mật cao, tốc độ nhanh, hoạt động ổn định khi có nhiều lượt truy cập cùng lúc
 • Website cần có nhiều tính năng đặc biệt như: quản lý sản phẩm, search (tìm kiếm tour), hệ thống thanh toán online, booking phòng khách sạn,…
 • Cần website tối ưu code chuẩn SEO, dễ dàng tăng thứ hạng từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Design Webtravel – thiết kế website ngành du lịch

Là một doanh nghiệp làm trong ngành du lịch nhiều năm nên dễ dàng thể hiện được tính chuyên nghiệp và thu hút khách hàng nhờ giao diện web đẹp kết hợp với nhiều tính năng cần có của website du lịch:

 • Tính năng tìm kiếm
 • Đặt phòng khách sạn
 • Đặt vé máy bay
 • Đặt tour du lịch
 • Thanh toán online

UX/UI chuẩn, phù hợp ngành du lịch

UX/UI Tư duy thiết kế web du lịch hiện đại
UX/UI Tư duy thiết kế web du lịch hiện đại

Với một giao diện website du lịch đẹp bắt mắt, hấp dẫn thu hút được khách hàng. Design webtravel luôn nỗ lực nghiên cứu hành vi khách hàng để thiết kế giao diện làm tăng tỷ lệ chuyển đổi trên người dùng.

Chuẩn SEO

Website có nền tảng Seo vững chắc và cấu trúc onpage tối ưu giúp doanh nghiệp làm SEO dễ dàng hơn.

Thiết kế website du lịch chuẩn seo
Thiết kế website du lịch chuẩn seo

Tương thích trên mọi thiết bị

Có nên thiết kế website du lịch
Thiết kế website du lịch tương thích với thiết bị di động

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngoài máy tính bàn thì xu hưởng sử dụng máy tính bảng, smartphone ngày càng tăng. Design Webtravel thiết kế sản phẩm du lịch tương thích với mọi thiết bị để không bị bỏ sót một lượng lớn khách hàng.

Bảo mật cao

Luôn đặt yêu cầu bảo mật thông tin khách hàng lên hàng đầu khi xây dựng thiết kế website. Design Webtravel luôn lựa chọn những đơn vị cung cấp hosting uy tín kết hợp mã bảo mật SSL làm thông tin khách hàng được bảo mật ở mức cao nhất.

thiết kế website du lịch
Thiết kế website du lịch nên bảo mật cao

>>>Tìm hiểu thêm: Cách quản trị website du lịch hiệu quả

Kết

Lựa chọn những đơn vị thiết kế giá rẻ luôn kèm theo rủi ro bất cứ lúc nào. Đừng vì tiết kiệm quá mức mà ảnh hưởng tới doanh nghiệp của mình. Tìm kiếm một đơn vị thiết kế web du lịch chất lượng là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Design Webtravel khuyên bạn nên suy nghĩ trước khi lựa chọn bất kỳ đơn vị thiết kế website giá rẻ nào.

Liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 6259 8807 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.