Cách xây dựng website du lịch đẹp thu hút khách hàng

Xây dựng website du lịch đẹp và chuyên nghiệp sẽ là một vũ khí sắc bén giúp quảng bá và tiếp cận khách hàng hiệu quả cho các công ty du lịch hiện nay. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể thiết kế website du lịch vừa đẹp mà chuyên nghiệp có thể:

 • Lên TOP công cụ tìm kiếm (Google, coccoc,…) dễ dàng
 • Đặt tour du lịch
 • Book phòng khách sạn

Hãy cùng điểm qua những lưu ý khi xây dựng một website chuẩn mực, đẹp không tì vết dưới đây.

I. Giao diện website đẹp, thao tác dễ dàng trên mọi thiết bị

Để xây dựng được một website du lịch chuẩn, bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp. Cho dù là khách hàng đang sử dụng điện thoại di động hay laptop để truy cập website vẫn hiện thị đẹp mắt, hình ảnh sắc nét, đầy đủ tính năng:

 • Tìm kiếm thông tin tour du lịch
 • Đặt tour
 • Đặt phòng khách sạn

Mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người sử dụng.

Xây dựng website du lịch đẹp, chuẩn seo
Xây dựng website du lịch với giao diện đẹp, chuẩn seo

II. Tốc độ tải trang nhanh

Một website du lịch mà có tốc độ load trang lâu thì sẽ dễ dàng mất khách hàng tiềm năng bởi họ không đủ kiên nhẫn để chờ đợi quá lâu khi muốn tìm kiếm thông tin về tour du lịch, khách sạn, book phòng.

Xây dựng website du lịch đẹp, chuẩn seo
Tốc độ load trang nhanh giúp giữ chân khách hàng

Design WebTravel là một trong những website cung cấp dịch vụ thiết kế web du lịch hàng đầu Việt Nam. Đảm bảo tốc độ tải trang nhanh chỉ mất 2-4s. Từ đó đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn, giảm tỷ lệ khách thoát khỏi trang web du lịch của bạn.

III. Bảo mật website với Https và SSL

Xây dựng website du lịch tại Design Webtravel, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề an toàn của trang web. Https và SSL là chứng chỉ bảo mật được đảm bảo bởi các tổ chức uy tín trên thế giới.

Xây dựng website du lịch đẹp, chuẩn seo
Bảo mật thông tin khách hàng băng SSL

Với hang rào bảo vệ này, khi khách hàng điền thông tin lên website để đặt tour du lịch hay thanh toán online sẽ không phải lo sợ bị đánh cắp thông tin. Mọi thông tin khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Xem thêm:

IV. Xây dựng website du lịch chuẩn SEO

Design webtravel không chỉ mang đến giải pháp thiết kế website đẹp, chuyên nghiệp mà còn tối ưu chuẩn SEO giúp website tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.

Mọi trang web được thiết kế bởi Design webtravel đều thân thiện với các công cụ tìm kiếm Google, coccoc, bing,… Hỗ trợ tối ưu SEO từ tiêu đề, Thẻ H (H1,H2,H3).

V. Nội dung trang web du lịch

Nếu bạn đã có được khung giao diện website đẹp thì không thể không xây dựng nội dung cho website. Nội dung ở đây là bao gồm cả hình hảnh, video, giới thiệu công ty, dịch vụ sản phẩm.

5.1 Nội dung bài viết

Xây dựng website du lịch chuyên nghiệp thì không chỉ có một giao diện đẹp mà cần phải cung cấp đầy đủ thông tin, tin tức về chuyến đi, tour du lịch, kinh nghiệm,… Nhưng tất cả phải đảm bảo yếu tố chuẩn SEO. Như thế nào được đánh giá là một bài viết chuẩn SEO:

 • Tối ưu URL bài viết (liên quan mật thiết, bao trọn nội dung của cả bài viết)
 • Tối ưu thẻ H1, H2, H3: các thẻ này tương ứng với tập con của tiêu đề bài viết giúp diễn tả rõ ràng hơn về nội dung được đề cập tới.
 • Tối ưu hiện thị trang web trên thiết bị di động (là xem bài viết có thân thiện với thiết bị di động không, có thể check qua https://search.google.com/test/mobile-friendly
 • Tạo sitemap chứa các liên kết đến các trang nội dung trên website
 • Yếu tố quyết định website có lên top được hay không là nội dung bài viết chuẩn SEO.

5.2 Hình ảnh

Xây dựng website du lịch thì yếu tố hình ảnh góp phần kích thích mua hàng, đặt tour rất cao. Trước khi đưa hình ảnh lên website bạn cần chỉnh sửa giúp ảnh rõ nét, không mờ, nhòe.

5.3 Video

Là cách giúp khách hàng cảm nhận được sự chân thực nhất của địa điểm đến tour du lịch. Nhưng trước khi upload video lên trang web sao cho load nhanh nhất.

(Mẹo là bạn tạo lập một kệnh trên youtobe và upload video lên kênh youtobe đó. Việc chèn video lên website sẽ trở lên đơn giản hơn là copy link video và chèn vào vị trí cần thiết trên website)

Nhưng không phải video nào cũng tải lên website, để đảm bảo tính chuyên nghiệp thì chỉ đưa lên các video cần thiết, phù hợp với nội dung website.

Xem thêm:

VI. Tích hợp thêm tính năng khác

Ngoài ra, để xây dưng được một website du lịch chuyên nghiệp thu hút nhiều khách hàng thì cần phải tích hợp các tính năng khác nhau:

Booking Engine: là tính năng giúp bạn hoàn toàn có thể cập nhật thông tin giá phòng, phòng trống, phòng đầy và cả việc thanh toàn trực tuyến trên website.

Đặc biệt là khách hàng có thể hoàn toàn chủ động tìm hiểu mọi thông tin trên hệ thống mà không mất thời gian phải nhờ đến nhân viên tư vấn.

Các công cụ liên hệ trực tiếp: live chat, Hotline, địa chỉ Email, Google map cần được tích hợp ngay trên website giúp khách hàng có thể liên lạc ngay với bạn khi có nhu cầu.

>>>Xem thêm: 9 mẫu giao diện website du lịch ĐẸP, chuyên nghiệp năm 2020

VII. 3 mẫu website du lịch đẹp

Trong kho giao diện của Design Webtravel có rất nhiều giao diện phù hợp với từng loại hình kinh doanh du lịch khác nhau. Đây sẽ là 3 mẫu đẹp mà tôi chọn ra giúp bạn tham khảo nếu muốn xây dựng một website du lịch chuyên nghiệp:

7.1 Travel Agency

Mẫu giao diện web du lịch đẹp – Travel agency

(Xem demo)

7.2 Travelo

Mẫu giao diện website du lịch đẹp chuyên nghiệp
Mẫu giao diện website du lịch đẹp chuyên nghiệp – Travelo

(Xem demo)

7.3 Last Minute Travel

Giao diện web du lịch chuyên nghiệp
Mẫu giao diện website du lịch đẹp chuyên nghiệp – Last Minute Travel

(Xem demo)

Thật tuyệt vời khi bạn đã đọc đến đây, bây giờ bạn đã có được những kiến thức, lưu ý cơ bản cần chú ý khi xây dựng website du lịch chuyên nghiệp chuẩn seo. Liên hệ với Design Webtravel để được tư vấn miễn phí và thiết kế web du lịch.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment