Cách viết email marketing du lịch thu hút khách hàng

Sử dụng Email làm Marketing không còn quá mới lạ tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp du lịch. Nhưng không có nghĩa sử dụng là có khách hàng. Yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ khách hàng đọc email và quan tâm tới tour du lịch là nội dung. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách viết email marketing du lịch thu hút khách hàng.

I. Cách viết email marketing du lịch thu hút

1. Cá nhân hóa nội dung Email Marketing

Cá nhân hóa nội dung email marketing du lịch
Cá nhân hóa nội dung email marketing du lịch

Để tăng tỉ lệ click mở đọc email và click đường dẫn trong email thì việc cá nhân hóa nội dung email là rất quan trọng. Khi tiêu đề có chứa tên của khách hàng sẽ tạo cảm giác thân thuộc và đánh lừa họ rằng email này là gửi riêng cho họ và khiến họ muốn mở thư.

>>>Xem thêm: Áp dụng chiến lược 7P trong marketing du lịch sao cho hiệu quả

2. Tiêu đề hấp dẫn

Khi nhận được email từ một người lạ thì đa phần sẽ coi là email rác (Spam). Vì vậy họ sẽ không click để đọc thư. Vì thế, tiêu đề email đặc biệt quan trọng để thu hút khách hàng.

Mẫu email marketing du lịch
Tiêu đề hấp dẫn tăng tỷ lệ click email

Để hấp dẫn và kích thích người đọc, bạn có thể tham khảo một số cách đặt tiêu đề như sau:

– Tiêu đề có tính khẩn cấp

Như một phản xạ, khi thấy email khẩn cấp thì tâm lý mọi người sẽ click ngay vào để xem.

Ví dụ: Giảm giá 50% tour du lịch Đà Nẵng khi đặt tour trong ngày hôm nay.

– Tiêu đề có tính lợi ích

Nhấn mạnh lợi ích của sản phẩm – dịch vụ. Thông thường tiêu đề này sẽ chỉ rõ một kết quả mong đợi.

Ví dụ: Tránh nóng mùa hè với tour du lịch biển Đà Nẵng.

– Tiêu đề dạng câu hỏi

Khi gặp một câu hỏi thì phản xạ thông thường là dừng lại và suy nghĩ để tìm câu trả lời. Đó như là một phản xạ tự nhiên của con người.

Ví dụ: 7 ngày du lịch xuyên Việt được không?

– Tiêu đề dạng khẳng định

Một tiêu đề chắc chắn sẽ gây chú ý cho người nhận. Theo thống kê dạng này sẽ thu hút tăng hơn 50% tỷ lệ click.

Ví dụ: nhất định phải tới 3 nơi này trước năm 23 tuổi.

3. Cung cấp lợi ích cho khách hàng

cách viết mẫu email marketing du lịch
Khách hàng sẽ quan tâm tới lợi ích họ nhận được hơn

Theo thống kê của LinkLeads, với 1000 email marketing gửi tới 1 triệu khách hàng, thì khách hàng sẽ quan tâm với nhữn mẫu email cung cấp lợi ích cho họ.

Vậy để làm sao để làm được điều đó, bạn hãy tạo các chương trình giảm giá, dịch vụ khuyến mãi, các thông tin kinh nghiệm du lịch chẳng hạn.

4. Nội dung ngắn gọn, hấp dẫn

Giả sử bạn là khách hàng đi, sẽ ra sao nếu bạn nhận được một email toàn chữ, dài dòng, thật sự là không muốn đọc một tí tẹo nào.

Một mẹo nhỏ là khi soạn nội dung của email thì hãy nên khung của bài viết, liệt kê các ý chính ra. Như vậy nội dung sẽ không lan man mà đảm bảo đầy đủ các ý cần thiết.

5. Trình bày khoa học, bắt mắt

Nếu trình bày khoa học, bắt mắt sẽ tạo cảm hứng cho người đọc, một bản email marketing cũng như vậy. Hiện nay có rất nhiều mẫu email marketing của các lĩnh vực mà bạn có thể tham khảo.

>>>Bạn có thể quan tâm: 10 cách tiếp cận khách hàng du lịch hiệu quả

II. Các mẫu email marketing du lịch thường gặp

1. Email truyền tải thông tin

Là loại email truyền tải thông tin thường sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp du lịch lữ hành nhằm nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng.

Thông thường, khách hàng thường sẽ lên mạng để tìm kiếm địa điểm, giá vé máy may, phương tiện đi lại, chỗ ở. Đây là những cụm từ khóa mà khách hàng du lịch có thể tìm kiếm. Thu thập email của những khách hàng này, có thể hiện tại họ không đặt tour ngay. Nhưng trong thời gian tương lai biết đâu sẽ cân nhắc tới và tiếm hành đặt tour.

Các doanh nghiệp du lịch thường sử dụng email marketing để truyền tải các thông tin về các chương trình du lịch, bảng giá, trong quá trình tư vấn khách hàng hay sau khi khách hàng đặt mua sản phẩm để cung cấp chi tiết thông tin về các tour du lịch.

Ngoài ra, email marketing còn giúp doanh nghệp truyền tải tới khách hàng về thông tin khuyến mại, giảm giá, các chương trình đặc biệt và các điểm đến hấp dẫn trong mùa,…

Mẫu email marketing du lịch truyền thông
Mẫu email marketing du lịch truyền thông

>>>Xem thêm: 9+ mẫu tờ rơi quảng cáo tour du lịch đẹp, sáng tạo

2. Email sale tour du lịch

Email dùng để sale tour là loại hình phổ biến thứ hai trong các công ty du lịch lữ hành.

Loại email sale này được sử dụng với mục đích giới thiệu các chương trình du lịch, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm hấp dẫn khách hàng tăng doanh thu bán hàng trong các mùa du lịch thấp điểm.

Mẫu email sale tour du lịch
Sale tour du lịch qua email marketing

3. Email chăm sóc khách hàng

Đây là email được sử dụng nhiều thứ ba trong các công ty du lịch. Đây cũng là cách để giữ chân khách hàng tiềm năng mà các doanh nghiệp đang áp dụng.

4. Mẫu email cảm ơn, thu thập phản hồi khách hàng

Đánh giá của khách hàng là dữ liệu quan trọng của mỗi công ty du lịch. Đây là cơ sở để tạo nên uy tín, danh tiếng cho doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc mỗi hành trình, công ty du lịch nên gửi một email để cảm ơn khách hàng đã lựa chọn và sử dụng dịch vụ của bạn. Đồng thời hãy gợi ý họ chia sẻ những trải nghiệm tuyệt vời trong chuyến đi. Sử dụng những phản hồi này và public chia sẻ lên mạng xã hội, đảm bảo rằng sẽ thu hút được lượng lớn người quan tâm từ đó chắt lọc chăm sóc biến thành khách hàng tiềm năng. Hoặc có thể trực tiếp biến thành khách hàng của doanh nghiệp.

Thông thường những email này sẽ kèm theo form thu thập ý kiến, xếp hạng dịch vụ và khuyến khích họ chia sẻ những gì hài lòng và chưa hài lòng với dịch vụ.

Doanh nghiệp có thể sử dụng những ý kiến này để xem xét lại quy trình dịch vụ và nâng cấp đem lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Kết

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tạo nên những email sale tour du lịch thu hút khách hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn muốn tạo một website du lịch chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Design Webtravel theo hotline: 024 6259 8807 hoặc truy cập tại đây để đưa ra yêu cầu thiết kế website du lịch tới chúng tôi.

Có thể bạn quan tâm:

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.