Bố cục khi thiết kế website du lịch hoàn hảo | Design Webtravel

Bố cục website là yếu tố để đánh giá tính chuyên nghiệp của nhà thiết kế cũng như doanh nghiệp trong thị phần bán tour du lịch online. Vậy trong thiết kế website du lịch, bố cục như thế nào là hoàn hảo. Hãy cùng Design webtravel tìm hiểu qua bài viết sau nhé:

I. Bố cục hoàn hảo khi thiết kế website du lịch

Một website du lịch cần có 3 tiêu chí sau:

1. Header (phần đầu trang)

Bố cục header website du lịch
Bố cục header website du lịch

Header là phần tập trung vào việc thể hiện hình ảnh, logo, thương hiệu, các danh mục menu điều hướng người dùng đến các chuyên mục con, bài viết khác có nội dung cụ thể hơn. Với từng website chúng ta có thể đặt thanh menu theo ý thích ngang, dọc, hay cố định,… sao cho phù hợp và đem lại cho người dùng sự thao tác tốt nhất.

2. Content

Content là phần nội dung của trang với content sẽ cần sự tập trung cao vào nội dung và thể hiện rõ ý tưởng của website. Doanh nghiệp cần có một kế hoạch xây dựng nội dung website sáng tạo và thu hút người dùng . Hầu hết các website hiện nay sẽ được chia thành 2 bên nội dung: bên trái sẽ là các danh mục nhỏ chứa các nội dung khác nhau về sản phẩm, dịch vụ; còn bên phải sẽ là mục tin tức nổi bật dành cho website, các bài viết mới được cập nhật hay các chương trình khuyến mại đang được diễn ra sẽ thường xuyên được cập nhật ở góc bên phải màn hình.

3. Footer

Bố cục Footer website du lịch
Bố cục Footer website du lịch

Footer hay được gọi là phần chân trang thường là nơi để đưa ra các thông tin về địa chỉ công ty, số điện thoại, email,… Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sáng tạo thêm cho phần chân trang của công ty mình để tạo ra sự khác biệt hơn.

Xem thêm các công ty thiết kế website du lịch tại: https://designwebtravel.com/top-cong-ty-thiet-ke-website-du-lich-uy-tin-chuyen-nghiep-tai-viet-nam.html

II. Xu hướng bố cục thiết kế website du lịch không thể bỏ qua

1. Bố cục bao viền

bo cuc bao vien trong thiet ke website du lich

Các website hầu hết để phân tách nội dung, hình ảnh để tạo ra sự thống nhất, chuyên nghiệp. Và khi thiết kế các website này sẽ thường có viền màu trắng và các viền thường là các đường thẳng. Đây hầu hết là xu hướng chung của các website trước đây, tuy nhiên hiện nay quan điểm này đã dần được thay đổi, website được thiết kế với nhiều phong cách mới lạ, và những tiêu chí trên trở nên cứng nhắc và không còn hấp dẫn người nhìn nữa.

Xem thêm: Các chức năng cần có khi thiết kế website du lịch chuẩn SEO

2. Bố cục phân tách màn hình

Đây là kiểu bố cục phổ biến với các website du lịch, nhà hàng, khách sạn. Với bố cục này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của website tới người dùng. Nói một cách chi tiết, website sẽ phân tách thành các phần bằng nhau, thông qua thiết kế đồ họa sẽ bố trí màu sắc tạo nên sự khác biệt. Với các website du lịch mục đích cuối cùng là cung cấp thông tin về các tour du lịch và luôn có một tiêu hoạt động rõ ràng nhất đến người dùng. Khi bạn thiết kế website du lịch theo xu hướng này, những yêu cầu hầu như sẽ được đáp ứng và hiệu quả của nó hoàn toàn đáng để doanh nghiệp của bạn mong đợi.

Xem thêm:

3. Bố cục 1 trang

Với giao diện này website của bạn đươc hiển thị toàn bộ trên thiết bị truy cập Internet. Tính điều hướng của website của trang web này giúp người dùng có thể di chuyển linh hoạt và những trải nghiệm tuyệt với trên website. Bố cục này rất phù hợp với các website chuẩn SEO vì tốc độ tải trang và nhằm mục đích nâng cao chất lượng Backlink và thu hút số lượng khách hàng ghé thăm website.

bo cuc tao 1 trang trong thiet ke website du lich

Với một website du lịch chuyên nghiệp cần sự linh hoạt và sáng tạo. Bạn có thể không nhất định tuân theo các bố cục trên, tuy nhiên, bạn cần tìm ra được điểm khác biệt trên website của mình và đảm bảo đầy đủ các tính năng cần có của một website du lịch. Về vấn đề này nếu còn băn khoăn bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhé!

Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment