Cách quản trị website du lịch cho người mới bắt đầu

Khi một doanh nghiệp lữ hành thiết kế website du lịch có đầy đủ các chức năng hỗ trợ SEO. Nói cách đơn giản hơn là một website chuẩn SEO. Nhưng bạn lại chưa biết cách quản trị website như thế nào thì đó là một điều đáng tiếc để xây dựng thương hiệu.

Website không chỉ là công cụ hỗ trợ trong các chiến dịch marketing mà nó còn là bộ mặt của doanh nghiệp trên Internet đối với đông đảo khách hàng trên thị trường trong và ngoài nước. Sở hữu một website có giao diện đẹp, thiết kế khoa học là yếu tố cần nhưng cần phải hiểu được tầm quan trọng của việc quản lý website du lịch sao cho mang lại giá trị lợi ích kinh tế.

>>> Tìm hiểu: tại sao phải có website, lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp

Dưới đây Design Webtravel sẽ chia sẻ cách quản trị website du lịch hiệu quả mà không tốn quá nhiều công sức nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

I. 5 cách quản trị website du lịch hiệu quả

#1. Quản trị cập nhật giao diện website du lịch

Giao diện website đóng vai trò quan trọng đối với mỗi website, nó giống như một gian hàng của doanh nghiệp, nó thể hiện giá trị và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

Cách quản trị website hiệu quả
Cách quản trị website hiệu quả – cập nhật giao diện web thường xuyên

Mặc dù giao diện được thiết kế sẵn nhưng quan thời gian thì giao diện cần có sự thay đổi theo xu hướng của người cùng. Vì vậy mà thường xuyên cập nhật xu hướng nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho trang web du lịch để phù hợp với nhu cầu sử dụng theo từng thời điểm.

#2. Cập nhật nội dung thường xuyên

Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng mà xem. Nếu một website uy tín mà thôn tin thường xuyên được làm mới mẻ sẽ cảm thấy thế nào? Website sẽ trở nên hấp dẫn hơn.

Nếu website không được cập nhật nội dung thường xuyên, không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng sẽ gây cảm giác nhám chán, tỷ lệ thoát trang, bỏ theo dõi sẽ tăng lên.

Quản trị trang web như thế nào
Thường xuyên cập nhật nội dung trang web du lịch thêm hấp dẫn

Vì vậy, một doanh nghiệp lữ hành cần phải làm mới nội dung trang web thường xuyên nhằm tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng ghé thăm.

Một lưu ý nho nhỏ: nội dung trang web đăng tải cần phải hay, thu hút, hấp dẫn người đọc, quan trọng là có tính thực tế.

#3. Xây dựng kế hoạch cho website

Chủ doanh nghiệp luôn phải xác định được mục tiêu khi đầu tư dựa trên website. Người quan trị sẽ phải đưa ra các chiến lược để phát triển trang web như:

  • Nội dung trang web,
  • Hình ảnh,
  • Làm quảng cáo trên các trang mạng xã hội
Quản lý website như thế nào
Xây dựng kế hoạch nội dung, hình ảnh cho website du lịch

Đề ra được mục tiêu hoạt động và kết quả cần đạt được trong chiến lược đó.

Xem thêm: làm thế nào để xây dựng website du lịch đẹp thu hút khách hàng, chi tiết xem bài viết tại đây

#4. Quản lý đường truyền hosting

Hosting là một trong những yếu tố quan trọng trong quản lý website. Khi hosting gặp vấn đề, trục trặc thì khách hàng sẽ không truy cập vào được website từ đó mất đi khách hàng tiềm năng nên có.

Cách quản trị website du lịch hiệu quả
Cách quản trị website hiệu quả – Web hosting

Trang web của bạn tốc độ load chậm (giả sử mất trên 10 giây mới load xong). Bạn nghĩ khách hàng sẽ đủ kiên nhẫn để chờ đợi. Theo thống kê thì thời gian load trang càng lâu thì sẽ mất đi cang nhiều khách hàng.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo hosting luôn được hoạt động thông suốt, ổn định và liên tục.

Nếu bạn không rành thì hãy nhờ đến các công ty cung cấp hosting, họ sẽ giúp bạn quản lý phần này.

#5. Đánh giá hiệu quả

Sau một thời gian triển khai nhất định nên đưa ra đánh giá kết quả của kế hoạch và so sánh với mục tiêu như vậy sẽ biết được quản lý website có hiệu quả không?

Nếu bạn không quản trị website du lịch kỹ lưỡng, thiếu khoa học sẽ rất khó nắm bắt được tình hình hoạt động của website.

Xem thêm:

II. 10 công cụ quản lý website du lịch tốt nhất

Phần trên, design webtravel đã chia sẻ làm thế nào để quản lý website đem lại hiệu quả. Vậy, bạn có biết công cụ quản trị trang web miễn phí tốt nhất là gì?

#1. Google analytics

Là công cụ của google giúp cho người quản trị website thống kê đầy đủ:

  • Dữ liệu người truy cập,
  • Số lần xem trang,
  • Thời gian ở lại trang trong bao lâu,
  • Đến từ quốc gia nào trên thế giới,
  • Sử dụng phương tiện nào để truy cập vào website (google chorme, coccoc,…)
  • Đặc biệt, google analytics có khả năng truy tìm và hiển thị chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC)
công cụ quản trị website hiệu quả
Google analytics là công cụ quản trị website hiệu quả

Với báo cáo có được từ google analytics, bạn sẽ biết đươc trang web có đang hoạt động tốt không? Đồng thời, bạn cũng sẽ nắm được thói quen của người truy cập vào website, từ đó điều chỉnh liên kết giúp tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Tại sao phải thiết kế website du lịch cho doanh nghiệp lữ hành?

#2. Google webmaster Tools

Công cụ quản lý website
Webmaster tools giúp quản lý website hiệu quả

Là một công cụ hỗ trợ quản lý website miễn phí mà google cung cấp. Đây là công cụ quản trị website giúp chúng ta kiểm tra, check từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất, các liên kết dẫn tới website có nguồn gốc từ đâu?

Ngoài ra, google webmaster tools cũng sẽ thông báo cho nhà quản trị biết về số lượng pages được index, các lỗi googlebot tìm thấy, cấu trúc dữ liệu website,…

#3. Page Speed Insights

Để tạo được ấn tượng đầu tiên khi truy cập vào website là phải load nhanh để họ không thể bỏ đi. Pages Speed Tool sẽ cho bạn biết thời gian để tải trang của bạn mất bao lâu?

Cách quản trị website hiệu quả
Đo lường tốc độ load trang với công cụ pagespeed Insight

Tại đây, bạn sẽ nhận được những gợi ý từ chính google đưa ra giúp cả thiện tốc độ load trang nhanh hơn.

Giảm kích thước ảnh hoặc giá đi dòng code thừa cũng là những cách giúp load trang nhanh hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách quản trị website du lịch được đúc kết từ nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch của Design webtravel. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp ích được bạn trong công việc.

Nếu bạn muốn thiết kế website du lịch đẹp chuyên nghiệp hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline bên dưới để được hỗ trợ tận tình nhất.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.