Kinh doanh du lịch trực tuyến hiệu quả trong thời đại công nghệ bùng nổ

Sự phát triển vượt bậc của Internet và cách mạng công nghệ 4.0 như hiện nay đã mở ra cơ hội phát triển kinh doanh trực tuyến cho tất cả các ngành nghề, đặc biệt là các doanh nghiệp kinh doanh du lịch.

Bài viết nổi bật:

I. Xu hướng kinh doanh du lịch trực tuyến hiện nay

Trong năm 2019 nước ta có tới 64 người sử dụng Internet và 58 triệu người dùng mạng xã hội trên thiết bị di động. Dự kiến sang năm 2020 con số này sẽ không ngừng tiếp tục tăng lên.

Tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử, đặc biệt là du lịch trực tuyến của Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Cùng với đó là xu hướng đặt tour bằng internet cho hoạt động du lịch đang ngày càng phát triển và phổ biến. Không chỉ thế, tại Việt Nam, nhiều người còn có thói quen tìm kiếm các thông tin đến các tour du lịch, các khách sạn, resort nghỉ dưỡng trên các website du lịch lớn và sau đó mới quyết định đặt tour. Số lượng từ khóa tìm kiếm bằng tiếng Việt với các chủ đề xoay quanh tour trong nước, tour nước ngoài, các loại hình du lịch và địa điểm, đặt phòng khách sạn đạt số lượng hàng triệu lượt. Có thể thấy rằng du lịch trực tuyến ở nước ta đang ngày càng phát triển mạnh.

Chính vì vậy, các doanh nghiệp du lịch lữ hành nên chuyển qua loại hình thức kinh doanh du lịch trực tuyến thay cho việc kinh doanh bằng hình thức truyền thống để có thể phát triển hoạt động kinh doanh của mình.

Xu huwowngd kinh doanh du lịch trực tuyến hiện nay

>>>Xem thêm: 50+ Thuật ngữ chuyên ngành du lịch thường gặp trong kinh doanh lữ hành

II. Giải pháp kinh doanh du lịch trực tuyến cho doanh nghiệp du lịch hiện nay

2.1 Sở hữu website du lịch chuyên nghiệp

Hiện nay, người dùng thường có thói quen lướt web trong thời gian rảnh rỗi. Chính vì vậy, việc doanh nghiệp sở hữu một website du lịch chuyên nghiệp cho riêng mình là một điều hết sức cần thiết. Website du lịch là nơi doanh nghiệp giới thiệu bản thân và các sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. 

Để có thể sở hữu một website chuyên nghiệp và chuẩn SEO giúp thu hút khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng, doanh nghiệp bạn nên tìm kiếm cho mình một công ty thiết kế website du lịch uy tín, chuyên nghiệp.

Sở hữu website du lịch chuyên nghiệp

2.2 Đặt Tour và thanh toán trực tuyến ngay trên website du lịch

Các doanh nghiệp thường liên kết với các trang OTA và phải trả một khoản phí không hề nhỏ cho việc quảng cáo và bán Tour thông qua các kênh này. Thay vì trả một khoản phí để bán Tour thì doanh nghiệp có thể tích hợp hệ thống đặt Tour trực tuyến ngay trên website du lịch của mình.

Thanh toán trực tuyến chính là một trong những yếu tố quan trọng góp phần thỏa mãn tiện ích người dùng. Với các cách thức thanh toán khác nhau như: thanh toán qua thẻ, chuyển khoản ngân hàng, ví điện tử… dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng thanh toán của các khách hàng khác nhau, mở rộng tập khách hàng kinh doanh.

Đặt Tour và thanh toán trực tuyến trên website du lịch

2.3 Tích cực hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội

Các phương tiện truyền thông được xem như một nguồn thông tin du lịch chính thức, trước và sau chuyến đi. Chính vì vậy, sử dụng tốt các phương tiện truyền thông sẽ giúp bạn tiếp cận, kết nối, xây dựng mối quan hệ với các khách hàng.

Một số phương tiện truyền thông hiệu quả mà doanh nghiệp bạn có thể sử dụng như: Facebook, Youtube, Instagram, Twitter. 

Thông qua các phương tiện truyền thông xã hội, doanh nghiệp có thẻ định dạng khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng. Doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng thường xuyên để có thể nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và cung cấp, đáp ứng nhu cầu của họ đúng thời điểm.

Tích cực hoạt động trên các phương tiện truyền thông xã hội

2.4 Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ

Khách hàng thường có thói quen đọc những bình luận, đánh giá của những người đã trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ trước sau đó mới tiến tới quyết định đặt mua. Do đó, các bình luận, đánh giá của khách hàng chính là những thông điệp truyền thông có sức mạnh nhất. Doanh nghiệp cần không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ mà mình cung cấp để khách hàng có thể có những trải nghiệm tuyệt vời, từ đó khuyến khích họ chia sẻ những trải nghiệm này với mọi người.

Trên đây là một số chia sẻ hữu ích từ Design webtravel, hi vọng qua bài viết này doanh nghiệp bạn sẽ phát triển trong lĩnh vực kinh doanh du lịch này.

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment