8 giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm THU HÚT KHÁCH HÀNG

Ngành nào cũng vậy sẽ có những thời điểm hoạt động kinh doanh diễn ra tốt, tuy nhiên cũng có thời điểm không được tốt cho lắm. Đặc biệt đối với các công ty du lịch lữ hành mùa thấp điểm là điều không tránh khỏi. Vậy các doanh nghiệp cần làm gì để duy trì hoạt động kinh doanh ở thời điểm này? Trong mùa này các hoạt động marketing du lịch nên được triển khai như thế nào? Biện pháp nào là giải pháp lâu dài? Hãy cùng tham khảo 8 chiến lược marketing du lịch mùa thấp điểm dưới đây của Design web travel nhé:

1. Đa dạng hóa sản phẩm du lịch

Tạo ra nhiều tour du lịch với các địa điểm khác nhau

Bạn có từng nghĩ, mùa thấp điểm sẽ là một cơ hội kinh doanh hiệu quả? Đây chính là một trong những giải pháp marketing hiệu quả.

Trong mùa du lịch thấp điểm, tại sao bạn lại không hướng tới những trải nghiệm của khách hàng lớn, họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn bằng các tour du lịch cao cấp, nghỉ dưỡng gia đình. Đó là những khách hàng thích sự yên tĩnh, trong lành, không bon chen.

Bạn có thể thiết kế những tour cho các cặp đôi, uyên ương cũng là một ý kiến không tồi vào mùa thấp điểm.

Hoặc sẽ đã dạng hóa tour của mình. Mỗi mùa sẽ có những điểm du lịch hấp dẫn khác nhau, ví dụ như:

Tháng 1

Là tháng giáp tết Nguyên Đán khi đó sẽ là mùa Đông ở miền Bắc, mùa khô ở miền Nam, đây là thời điểm bạn có thể có các tour du lịch đến Hà Giang ngắm hoa mận.

Giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm
Giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm – Ngắm hoa mận nở

Tháng 2

là thời điểm sau tết, thời gian này chúng theo tập tục của người Việt Nam thường sẽ đi lễ cầu may ở đền, phủ, chùa,… bạn hoàn toàn có thể tổ chức các tour đi lễ như thế này, về du lịch mùa này bạn cũng hoàn toàn có thể đi Sapa nhé ^^.

Tháng 3

Đây là thời điểm mưa xuân ở Miền Bắc, trời phải gọi là nồm và ẩm ướt mùa này khá là kém vì hầu như đây là thời điểm không có nhiều điểm du lịch, bạn vẫn có thể tổ chức các tour đi lễ vào thời điểm này vì rất nhiều người vẫn còn đi lễ.

Tháng 4

Du lịch ở đâu? Bạn có thể đi du lịch Sapa để ngắm cảnh lúa non, hay du lịch Quảng Nam.

Tháng 5

Là tháng của mùa du lịch biển, và các công ty du lịch bắt đầu vào vụ, các điểm du lịch nổi tiếng, điểm ăn chơi thỏa thích như: Hạ Long, Đảo Cát Bà, Cửa Lò Nghệ An, Ninh Thuận, Bắc Kạn,… đây là mùa cao điểm của du lịch.

Tháng 6

đây là giữa mùa hè, mùa nóng nên nhu cầu nghỉ dưỡng cũng tăng cao. THời điểm tuyệt vời để bạn ghé thăm Mai Châu (Hòa Bình), đồi chè (Thái Nguyên), Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Miền Tây, Bà Rịa – Vũng Tàu,…

Tháng 7

Sẽ có các tour du lịch đi đâu là hấp dẫn? Chính là Nha Trang (Khánh Hòa) hoặc Sapa để hửng không khí trong lành, mát mẻ.

>>>Tìm hiểu thêm: Du lịch trải nghiệm là gì | chiến lược trong marketing du lịch trải nghiệm

Tháng 8

Bạn có thể tổ chức các tour đi Cao Bằng, Mũi Né Bình Thuận.

Tháng 9

Đây là đợt nghỉ lễ nên sẽ có khá nhiều người đi chơi bạn có thể đưa ra các tour đi Mộc Châu (Sơn La), Hà Giang, Lai Châu, Mù Cang Chải với cánh đồng lúa chin, Hà Nội

Tháng 10

Các tour du lịch tại địa điểm này sẽ là tuyệt với nhất: Hà Giang, Côn Đảo (Vũng Tàu), Phú Quốc (Kiên Giang).

Tháng 11

Hãy đi ngắm hoa cải trắng ở Mộc Châu thôi.

Ngắm hoa cải trắng mộc châu- Giải pháp du lịch mùa thấp điểm
Ngắm hoa cải trắng mộc châu- Giải pháp du lịch mùa thấp điểm

Tháng 12

Vẫn là mùa du lịch Sapa để ngắm tuyết hay Mộc Châu để ngắm hoa cải.

Ngoài ra, tất cả các tour du lịch trên bạn có thể giới thiệu đến bạn bè quốc tế, họ đi du lịch hầu hết mọi mùa trong năm.

>>>Xem thêm:

2. Khai thác các sự kiện địa phương là giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm hiệu quả

Sự kiện địa phương là cơ hội lớn cho các công ty du lịch lữ hành giúp họ bạn các tour hiệu quả. Một số lễ hội như:

  • Lễ hội đèn lồng ở Hội An
  • Lễ hội đèn lồng tại Ninh Bình
  • Festival Hoa Đà Lạt
Khai thác sự kiện địa phương - Giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm
Khai thác sự kiện địa phương – Giải pháp marketing du lịch mùa thấp điểm

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập một gian hàng tại hội chợ lớn để quảng bá dịch vụ sản phẩm của doanh nghiệp.

3. Bán các tour đa kênh

Hiện nay xu hướng khách hàng đặt tour online ngày càng cao, vì vậy việc bán bán tour qua nhiều kênh khác nhau sẽ giúp doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ với nhiều khách hàng hơn.

Giải pháp bán tour du lịch đa kênh mùa thấp điểm
Giải pháp bán tour du lịch đa kênh mùa thấp điểm1

Các kênh chủ đạo như facebook, website,… sẽ là những kênh chủ đạo khách hàng tìm đến bạn. Ngoài ra bạn có thể bán qua các trang khác như OTA, Tripadvisor, Vivu.com, Booking.com, SMS, Email, …

Xem thêm: 6 công cụ thực hiện chiến dịch Marketing du lịch hiệu quả tại: https://designwebtravel.com/ban-can-nhung-cong-cu-nao-de-lam-marketing-du-lich-hieu-qua.html

4. Tạo ra các chương trình khuyến mại hấp dẫn

Khuyến mại luôn là yếu tố thu hút khách hàng, việc tung ra các chương trình khuyến mại đặc biệt, ưu đãi bất ngờ với du khách chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút khách hàng hiệu quả vào mùa thấp điểm này.

Bạn hãy đánh trúng vào sở thích của khách hàng: giảm 15% tổng số hóa đơn, miễn phí một dịch vụ nào đó hay tặng các voucher nghỉ dưỡng, khuyễn mại, voucher mua sắm, ….

Giải pháp marketing mùa thấp điểm
Giải pháp marketing mùa thấp điểm – Chương trình khuyến mãi, giảm giá

5. Hợp tác với doanh nghiệp bên ngoài

Địa phương của bạn hay lân cận có phong tục tập quán hay truyền thống gì. Hãy phô trương và làm nổi bật chúng lên. Việc này vừa đóng góp duy trì nét văn hóa địa phương mà còn nâng cao giá trị thương hiệu doanh nghiệp bạn.

Đến đây thì bạn đã hiểu ý tôi rồi chứ, hãy liên hệ với các đối tác bên ngoài như: xưởng sản xuất rượu vang, xưởng gốm xứ, múa rối,… đem đến cho khách hàng những trải nghiệm độc đáo.

Những tour ngắn ngày như vậy sẽ thu hút được một lượng lớn booking.

6. Liên kết với các đại ly du lịch trực tuyến (Online Travel Agencies)

Việc bắt tay với các đại lý du lịch trực tuyến (OTA) sẽ giúp bạn có thể tiếp cận với phân khúc khách hàng mà bạn không thể thường xuyên tiếp cận được.

Bán tour trên kênh OTA
Bán tour trên kênh OTA

Một số đại lý du lịch trực tuyến nổi tiếng như:

  • Booking.com
  • Expedia.com
  • Hotels.com
  • Tripadvisor.com

Nếu bạn có một website chắc bạn cũng biết, vào mùa thấp điểm thì lượng truy cập website tìm kiếm tour du lịch không lớn. Các kênh OTA  chính thống có thể mang lại cho bạn sự thúc đẩy cần thiết để mở rộng phạm vi tìm kiếm khách hàng.

7. Xây dựng chiến lược marketing du lịch

Xây dựng chiến lược marketing du lịch mùa thấp điểm
Xây dựng chiến lược marketing du lịch mùa thấp điểm

Làm gì cũng vậy để tồn tại và phát triển lâu dài cần phải có chiến lược. Trong du lịch, xây dựng chiến lược marketing là điều hoàn toàn cần hiết, chưa nói đến mùa cao điểm, vào mùa thấp điểm một chiến lược marketing tốt sẽ vẫn đem lại doanh số cho công ty. Bạn hãy chú ý xem bạn mua đến khách hàng dịch vụ gì và khách hàng của bạn đang ở đâu. Nếu đang ở facebook bạn cần đưa các tour thế nào đến khách hàng, trên website làm sao để thu hút khách hàng đăng kí tour, hay trên các trang OTA khác, hãy quảng lý review của khách hàng tật tốt, các chương trình ưu đãi cần mang tính cạnh tranh nhất, hay trên zalo,… Tất cả đều phải có kế hoạch rõ ràng, chi tiết.

Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp du lịch cần làm gì để giữ chân khách hàng tại đây

8. Xây dựng hệ thống nội dung cho mùa kế tiếp

Khi xây dựng hệ thống này thì mục tiêu hàng đầu của website là tăng traffic (lưu lượng truy cập người dùng) nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng tiêm năng.

Xây dựng nội dung cho mùa tiếp theo tăng traffic
Xây dựng nội dung cho mùa tiếp theo tăng traffic

Một website không chỉ đơn thuần tăng lượng tiếp cận mà còn giúp nhận diện thương hiệu doanh nghiệp, từ đó giúp hiệu quả kinh doanh tốt hơn.

Để làm được điều này, website du lịch của bạn phải cung cấp đầy đủ nội dung, thông tin hữu ích, chính xác, dễ hiểu làm cho người dùng truy cập website tin tưởng vào nội dung của bạn và họ sẽ ưu tiên quyết đinh book tour của bạn.

Bạn đã đọc chia sẻ kiến thức marketing mùa cao điểm chưa? Nếu chưa hãy đọc tại marketing du lịch mùa cao điểm

Dù cho bạn bán tour qua kênh nào đi nữa, hay làm marketing tốt đến đâu, điều đầu tiên bạn cần phải có website – nơi thông tin về doanh nghiệp cũng như kiến thức đi du lịch được chia sẻ sẽ giúp khách hàng có thêm kiến thức cũng như tin tưởng bạn hơn. Liên hệ với Design Webtravel – đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp nhất và cung cấp giải pháp bán tour toàn diện cho doanh nghiệp của bạn.

Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment