Đẩy mạnh kinh doanh du lịch – Những cơ hội nào cho doanh nghiệp

Nhà nước hiện nay đang có rất nhiều các chính sách ưu đãi nhằm thúc đẩy tăng trưởng hàng loạt nhằm thay đổi thị trường du lịch, vì vậy, kinh doanh du lịch đang tạo ra những bước nhảy vọt trong thời gian gần đây. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch  lượng khách du lịch đến Việt Nam vào tháng 9/2019 ước tính đạt 1,561,274 lượt con số này tăng 28,8% so với tháng 9/2018. Vậy ngành du lịch đang đứng trước những cơ hội nào và các doanh nghiệp du lịch nên tận dụng những cơ hội này ra sao để mang lại hiệu quả trong kinh doanh.

Xem thêm bài viết khác:

I. Cơ hội kinh doanh du lịch của doanh nghiệp khi nhu cầu “hưởng thụ” tăng cao

Thời kì phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người của Việt Nam ước tính đến năm 2025 có thể đạt 4,688 USD, đưa Việt Nam ra nhóm nước có thu nhập trung bình cao. Khi đó chắc chắn sẽ xuất hiện nhu cầu “hưởng thụ”, thông qua du lịch, nghỉ dưỡng, khám phá. Du khách sẽ không ngại chi tiền cho những chuyến đi của mình để được thư giãn và trải nghiệm những điều mới lạ.

du lich thu gian doanh nghiep can lam gi de tang co hoi kinh doanh du lich cua minh

Khách du lịch tại Việt Nam thường sẽ thuộc tầng lớp trung và thượng lưu, họ sẽ chiếm vị trí quan trọng góp phần thúc đẩy tăng trưởng du lịch bởi nhu cầu thư giãn về tinhh thần của họ ngày càng cao. Ngoài ra, giới trẻ – khách hàng thích sự khám phá và trải nghiệm cũng góp một phân đáng kể vào doanh thu của ngành du lịch.

Đây chính là cơ hội, các doanh nghiêp cần có sự chuẩn bị, nghiên cứu để tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng này. Thấu hiểu – chìa khóa giúp doanh nghiệp nắm bắt thành công.

II. Hỗ trợ các doanh nghiệp trong kinh doanh du lịch

Hiện nay nhà nước đã có những chỉ đạo và đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Luật du lịch cũng được sửa đổi nhằm mpr rộng hành lang pháp lý cho ngành.

chinh sach ho tro cua nha nuoc trong kinh doan du lich

Trước đây. Việt Nam là đất nước có chính sách về visa khá khắt khe, ảnh hưởng không nhỏ tới phát triển du lịch , đặc biệt là khách quốc tế. Tuy nhiên, đối với 5 nước Châu Âu (Đức, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Ý) hiện nay visa thị thực  được miễn phí với công dân 5 nước này, và điều này sẽ đã được kéo dài 3 năm.

Sân bay được mở rộng, nâng cấp về chất lượng dịch vụ đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế như: sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng.

Đây là cơ hội của cách doanh nghiệp để quảng bá du lịch Việt Nam đến các nước bạn đồng thời phát triển các tour du lịch của mình.

>>Xem thêm:

III. Kinh doanh du lịch tại Việt Nam và cái nhìn từ bạn bè quốc tế

Thành công bước đầu trong ngành du lịch là hiện nay đang nhận được chú ý của bạn bè quốc tế. Với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời với những di sản được UNESCO công nhận như: Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng, Cao nguyên đá Đồng Văn, Quần thể di tích Huế, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ,… với đa dạng các phong cảnh được thiên nhiên ưu đãi Việt Nam đang là điểm đến du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

>>>Xem thêm: Tại sao nên xây dựng phương án kinh doanh du lịch sinh thái?

Vấn đề an ninh cũng là yếu tố được du khách quan tâm khi lựa chọn là điểm đên. Việt Nam vẫn luôn là nước được đánh giá cao về chất lượng an ninh – an toàn.

Ngoài ra, nhờ thu hút được nguồn vốn FDI vào các dự án du lịch, khu nghĩ dưỡng, khách sạn 5 sao

=> Doanh nghiệp cần nỗ lực hơn trong việc nâng cao hìn ảnh du lịch Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Design webtravel hiện đang cung cấp giải pháp bán tour hiệu quả và thiết kế website du lịch chuyên nghiệp với đầy đủ các tính năng, du khách của bạn dễ dàng tìm hiểu thông tin doanh nghiệp, thông tin tour,… sẽ giúp doanh nghiệp thuận lợi và dễ dàng hơn trong việc quản lý và thúc đẩy doanh số.

Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment