Du lịch trải nghiệm là gì | chiến lược trong marketing du lịch trải nghiệm

Du lịch đang là ngành công nghiệp mới và trên đà phát triển với tốc độ mạnh. Sự phát triển của ngành du lịch đang đi cùng với sự phát triển công nghệ 4.0. Chính vì vậy, hiện nay du khách thay vì tìm kiếm các địa điểm tham quan nổi tiếng có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí họ sẽ chuyển sang loại hình du lịch trải nghiệm – du lịch đang dần thay đổi, và mong muốn của du khách cũng đang thay đổi. Với du lịch trải nghiệm khách hàng sẽ tự mình tìm hiểu, lịch sử và phong tục tập quán, trải ghiệm các hoạt động hàng ngày của dân cư địa phương. Các doanh nghiệp cần chú ý đến hoạt động marketing du lịch của mình hơn, có thể tập trung vào các tour du lịch trải nghiệm.

Bài viết nổi bật:

1. Du lịch trải nghiệm là gì? Marketing du lịch trải nghiệm như thế nào?

Du lịch trải nghiệm là loại hình du lịch dành cho những khách du lịch thích sự khám phá cái mới hay trải nghiệm, và tìm hiểu phong tục, tập quán của nhiều nền văn hóa của mọi dân tộc khác nhau tại nơi họ đến.

markrting trong du lich trai nghiem

Với loại hình du lịch này khách hàng thường sẽ ở homestay hoặc nhà dân thay vì khách sạn. Trong khi ở đây, họ sẽ hiểu thêm về cuộc sống, con người và vùng đất nơi đó bởi họ cùng ăn, cùng ở và sinh hoạt với nhau.

Với marketing du lịch trải nghiệm đòi hỏi doanh nghiệp cần phải thu hút khách du lịch bằng những trải nghiệm tuyệt vời nhất mà họ có thể làm khi mua tour của bạn.

Tìm hiểu thêm:

2. Xây dựng chiến lược marketing du lịch trải nghiệm

Marketing trải nghiệm là loại hình mới, không giống với các mô hình du lịch trước đó do vậy để tạo dựng một chiến lược marketing trong du lịch hiệu quả bạn cần phải quan tâm đến khá nhiều yếu tố như:

2.1 Thời điểm thực hiện chiến dịch

Đây là yếu tố quan trọng nhất. Doanh nghiệp cần phải biết được thời điểm nào trong năm phù hợp loại hình tour này, được khách hàng tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất. Chắc chắn rồi, bạn cần làm marketing trong đúng thời kì khách hàng tìm nhiều nhất. Điều này sẽ mang lai hiệu quả cao.

2.2 Chất lượng dịch vụ, tour

Đây là yếu tố quan trọng tiếp theo của bất kì chiến dịch marketing nào. Bạn làm marketing có tốt đến đâu nhưng khi khách hàng sử dụng dịch vụ của bạn với một chất lượng thấp là bạn đã thất bại trong chiến lược marketing du lịch lâu dài. Khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại với doanh nghiệp trong những lần sau và chính bạn đã tự làm mất khách hàng của mình.

chat luong dich vu trong marketing du lich trai nghiem

Lắng nghe ý kiến của khách hàng phản hồi về dịch vụ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có bước tiến mới . Kết hợp chặt chẽ với các kênh phản hồi sau khi bán dịch vụ du lịch để nắm được hiệu quả.

2.3 Công cụ marketing online

Marketing online là sử dụng phương tiện truyền thông giúp quảng bá doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nắm bắt được sở thích, mối quan tâm, hành vi để thu hút được nhiều hơn nữa khách hàng. Mạng xã hội có sức lan truyền nhanh và chi phí thấp hơn.

Xem thêm: 6 công cụ thực hiện chiến dịch Marketing du lịch hiệu quả tại đây

Các công ty về du lịch có thể nên chú ý và tập trung vào kênh này vì chi phí rẻ, thu hút sự chú ý của người dùng cao và có thể sẽ tạo ra tiếng vang cho dịch vụ hoặc các điểm đến du lịch và thương hiệu của mình. Ngoài ra, thiết kế website du lịch cũng là công cụ không thể thiếu với bất kì doanh nghiệp nào khi kinh doanh du lịch.  Design webtravel (Đơn vị thiết kế website du lịch chuyên nghiệp) và cung cấp giải pháp bán tour hiệu quả năm 2020.

Lien he voi hotline cong ty IIT

Tôi là Phượng, hiện đang là CEO tại Design Webtravel - đơn vị thiết kế website du lịch hàng đầu Việt Nam. Tôi đam mê đi du lịch và thiết kế website. Tôi mong rằng những kiến thức chia sẻ này sẽ giúp mọi người có thể lựa chọn được đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp.

Leave a Comment